TP.HCM đi đầu trong triển khai các hoạt động hợp tác với Đức

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đó là nhận định của Tiến sĩ Josefine Wallat - Tổng lãnh sự Đức tại TP.HCM - ở buổi họp mặt kỷ niệm 32 năm Ngày Thống nhất nước Đức vào chiều 28/9.

Sự kiện do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM (HUFO) phối hợp cùng Hội Hữu nghị Việt - Đức TP.HCM tổ chức.

TP.HCM đi đầu trong triển khai các hoạt động hợp tác với Đức - 1

Tiến sĩ Josefine Wallat, Tổng lãnh sự Đức tại TP.HCM.

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Josefine Wallat - Tổng lãnh sự Đức tại TP.HCM - cho biết, Ngày Thống nhất nước Đức là ngày mà mọi người đều rất hân hoan. Nhân dịp này, "Ngôi nhà Đức" đã tổ chức một số hoạt động chào mừng để chào đón mọi người tới khám phá một góc nhỏ của nước Đức. Bên cạnh đó cũng sẽ có nhiều trò chơi, đặc biệt là những trò chơi rèn luyện, trau dồi tiếng Đức.

Bà Tổng lãnh sự Đức tin tưởng rằng mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam - Đức sẽ ngày càng gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp trên mọi phương diện, đặc biệt là lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư và hợp tác phát triển bền vững. Đồng thời, TP.HCM luôn là một trong những địa phương đi đầu cả nước trong việc triển khai các hoạt động hợp tác với Đức.

TP.HCM đi đầu trong triển khai các hoạt động hợp tác với Đức - 2

Chương trình biểu diễn văn nghệ của các bạn sinh viên tại buổi họp mặt.

Chúc mừng những thành tựu kinh tế - xã hội của nước Cộng hòa Liên bang Đức đạt được trong hơn 3 thập niên qua, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Đức TP.HCM Nguyễn Anh Tuấn khẳng định: "Quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Đức không ngừng được củng cố và phát triển trên mọi lĩnh vực như kinh tế, thương mại, khoa học công nghệ, tư pháp, giáo dục và văn hóa".

TP.HCM đi đầu trong triển khai các hoạt động hợp tác với Đức - 3

Toàn cảnh buổi họp mặt tổ chức vào chiều 28/9.

Trong đợt dịch Covid-19, Việt Nam và Đức đã thể hiện tinh thần đối tác chiến lược, luôn sát cánh, hỗ trợ lẫn nhau đối phó với dịch bệnh.

Khi tình hình dịch bệnh tại Việt Nam đang căng thẳng trong năm 2021, Chính phủ Đức quyết định viện trợ cho Việt Nam tổng cộng hơn 4 triệu liều vaccine cùng nhiều trang thiết bị y tế với tổng trị giá khoảng 20 tỷ đồng. Đây là số lượng vaccine viện trợ song phương lớn nhất cho tới lúc này của Đức dành cho một quốc gia ngoài EU.

TP.HCM đi đầu trong triển khai các hoạt động hợp tác với Đức - 4

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Đức TP.HCM.

Ngoài ra, các bang, địa phương và các doanh nghiệp Đức cũng ủng hộ Việt Nam hàng trăm nghìn bộ kit xét nghiệm nhanh, khẩu trang y tế và nhiều trang thiết bị y tế khác. Đây là minh chứng sống động cho mối quan hệ thực chất cũng như tình hữu nghị gắn bó giữa Chính phủ và nhân dân hai nước.

TP.HCM đi đầu trong triển khai các hoạt động hợp tác với Đức - 5

Các lạnh đạo, đại biểu cùng quan khách chụp hình lưu niệm tại sự kiện.

Hội Hữu nghị Việt - Đức TP.HCM rất vui và vinh dự đã góp một phần vào hoạt động đoàn kết, trợ giúp giữa nhân dân hai nước trong đại dịch Covid-19 vừa qua, cùng tham gia vào các chương trình lễ hội do Tổng Lãnh sự quán Đức tại TP.HCM khởi xướng như chương trình "Những mảnh ghép nước Đức" để đóng góp vào việc thắt chặt tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT