Canada mở cửa du lịch từ ngày 1/10

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Du khách đến Canada qua đường hàng không, đường sắt... sẽ không cần xuất trình giấy tờ chứng minh đã tiêm vaccine hay trải qua xét nghiệm Covid-19.

Theo Travelandleisure, sau đại dịch Covid-19, Canada quyết định dỡ bỏ tất cả hạn chế đi lại từ ngày 1/10. Quốc gia này sẽ không còn yêu cầu khách du lịch xuất trình giấy xác nhận tiêm phòng, xét nghiệm Covid-19 hay gửi thông tin sức khỏe qua ứng dụng ArriveCan của Canada.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Canada - Omar Alghabra - cho biết: "Chúng tôi luôn khẳng định rằng các biện pháp đặc biệt mà chúng tôi đã áp dụng ở biên giới và trên máy bay, tàu hỏa, tàu thuyền... chỉ là tạm thời. Chúng tôi sẽ điều chỉnh khi tình hình thay đổi. Và nay chúng tôi đang làm điều đó".

Canada mở cửa du lịch từ ngày 1/10 - 1

Du khách thưởng ngoạn thác Niagara ở Ontario, Canada. Ảnh: Getty.

Bên cạnh đó, du khách cũng không cần đeo khẩu trang trên máy bay hay tàu hỏa nữa. Ông Alghabra cho biết, hành khách sẽ không cần cung cấp giấy xác nhận tiêm phòng hay xét nghiệm Covid-19 âm tính trước khi lên máy bay.

Hiện tại, Canada yêu cầu hầu hết khách du lịch phải được tiêm phòng đầy đủ. Tháng 4 vừa qua, quốc gia này từng bỏ yêu cầu những du khách đã tiêm chủng phải được kiểm tra trước khi đến, sau đó bỏ việc kiểm tra trước khi đến đối với trẻ em 5-11 tuổi chưa được tiêm chủng hoặc đã được tiêm vaccine một lần.

Canada mở cửa du lịch từ ngày 1/10 - 2

Việc nới lỏng các hạn chế của Canada được đưa ra khi một số quốc gia khác đã loại bỏ nhiều yêu cầu của thời kỳ đại dịch. Ảnh: Getty.

Canada - quốc gia đầu tiên mở cửa lại biên giới cho khách du lịch Mỹ đã tiêm phòng vào tháng 8/2021 - từng yêu cầu du khách phải kiểm tra giấy chứng nhận sức khoẻ trước khi khởi hành theo lịch trình của họ.

Việc nới lỏng các hạn chế được đưa ra khi những tháng gần đây, một số quốc gia khác loại bỏ nhiều yêu cầu của thời kỳ đại dịch, như Australia, New Zealand hay Nhật Bản có kế hoạch chào đón khách du lịch trở lại vào ngày 11/10.

Đối với Mỹ, quốc gia này đã bỏ quy định xét nghiệm Covid-19 trước khi đến vào tháng 6, nhưng vẫn yêu cầu du khách quốc tế xuất trình bằng chứng đã được tiêm phòng đầy đủ trước khi lên máy bay.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hà Thu

CLIP HOT