TP.HCM: Công chức từ nhà đến cơ quan không đeo thẻ công chức, không mặc đồng phục sẽ bị phạt

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cán bộ, công chức đi từ nhà đến nơi làm việc hoặc ngược lại phải đeo thẻ công chức, thẻ ngành hoặc mặc đồng phục để lực lượng chức năng dễ nhận diện.

TP.HCM: Công chức từ nhà đến cơ quan không đeo thẻ công chức, không mặc đồng phục sẽ bị phạt - 1

Cảnh sát giao thông Thủ Đức xử lý người ra đường không thực sự cần thiết - Ảnh: MINH HÒA

UBND TP.HCM vừa có hướng dẫn phương thức làm việc của các cơ quan, đơn vị nhà nước trong thời gian thực hiện chỉ thị 16 tăng cường.

Theo đó, cán bộ, công chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị nhà nước đi làm phải đeo thẻ công chức, thẻ ngành hoặc mặc đồng phục khi di chuyển từ nhà đến nơi làm việc hoặc từ nơi làm việc về nhà. 

Việc này nhằm để các lực lượng tham gia phòng chống dịch COVID-19 dễ nhận diện.

Thẻ công chức, thẻ ngành chỉ được sử dụng khi di chuyển từ nơi cư trú đến nơi làm việc và ngược lại.

Những trường hợp ra đường đi làm không đeo thẻ công chức, thẻ ngành, không có giấy đi đường, không mặc đồng phục ngành sẽ bị xử phạt như trường hợp ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết.

Các cơ quan bố trí thời gian làm việc của cán bộ, công chức để bảo đảm công chức không đi làm trước 6h sáng và về nhà sau 18h hằng ngày (trừ bộ phận làm việc liên quan đến công tác phòng chống dịch).

Các đơn vị bố trí tối đa 1/3 số lượng cán bộ, công chức làm việc tại trụ sở cơ quan, lực lượng vũ trang và y tế phải bảo đảm 100% quân số. Các đơn vị đặc thù phải có số lượng người đi làm theo phương án đã được UBND TP đồng ý.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

D.N.HÀ (Báo Tuổi Trẻ)

CLIP HOT