TP.HCM chào đón nồng nhiệt đoàn 130 du khách Mỹ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đây là đoàn khách quốc tế lớn đầu tiên tham quan TP.HCM, kể từ khi TP chính thức mở cửa đón khách quốc tế từ ngày 15/3.

Trong hành trình xuyên Việt, đoàn đã chọn TP.HCM là điểm dừng chân, lưu trú dài nhất để trải nghiệm và tham quan, thưởng thức ẩm thực và các dịch vụ chất lượng cao của thành phố. Phần lớn du khách trong đoàn là doanh nhân, thương gia các doanh nghiệp, hiệp hội… của Mỹ lần đầu tiên đến Việt Nam.

TP.HCM chào đón nồng nhiệt đoàn 130 du khách Mỹ - 1

Đoàn khách chụp hình lưu niệm với lãnh đạo UBND TP.HCM, các sở, ban, ngành tại TP.HCM

Đích thân lãnh đạo UBND TP.HCM, giám đốc Sở Du lịch TP.HCM đã chào đón đoàn với quà tặng nón lá, khăn rằn. Tại lễ đón, đoàn đã nhận được nhiều quà tặng hấp dẫn và chính sách ưu đãi về lưu trú, ẩm thực và mua sắm… của các doanh nghiệp du lịch thành phố.

Ông Dương Anh Đức - phó chủ tịch UBND TP.HCM - bày tỏ TP.HCM rất vui mừng, xúc động và chân thành cảm ơn các du khách đã chọn TP.HCM là điểm đến du lịch.

"Với lợi thế và tiềm năng của mình cùng với sự ủng hộ, tín nhiệm đó của du khách, ngành du lịch TP.HCM sẽ có thêm động lực để sớm phục hồi và tiếp tục khẳng định vị trí là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu trong ngành du lịch Việt Nam", ông Đức nói.

TP.HCM chào đón nồng nhiệt đoàn 130 du khách Mỹ - 2

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, tặng nón lá, khăn rằn cho các du khách người Mỹ

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM nhấn mạnh thành phố cũng đang nỗ lực xây dựng các sản phẩm đặc trưng để du khách đến TP.HCM khám phá được một đô thị phương Đông đang trên con đường hiện đại hóa và hội nhập nhưng vẫn giữ được những bản sắc riêng của mình. 

"Chúng tôi cũng đang nỗ lực xây dựng môi trường thuận lợi, an toàn cho du khách đến TP.HCM. Tất cả nhằm hướng đến tầm nhìn đưa TP.HCM trở thành một đô thị du lịch sống động hàng đầu châu Á, nơi du khách được trải nghiệm những giá trị khác biệt của di sản văn hóa, lối sống trong một thành phố thông minh, mang đến sự hứng khởi và cảm xúc trên mỗi hành trình", ông Đức nhấn mạnh.

Điểm dừng chân đầu tiên của đoàn là Bảo tàng Lịch sử Việt Nam (quận 1). Theo chương trình, đoàn lưu trú tại một khách sạn ở quận Phú Nhuận, thưởng thức ẩm thực tại Nhà hàng Khách sạn Rex và trên du thuyền Indochina Queen Rivercruiser.

TP.HCM chào đón nồng nhiệt đoàn 130 du khách Mỹ - 3

Đoàn du khách phần lớn là doanh nhân, thương gia các doanh nghiệp, hiệp hội…

Sau đó, đoàn chia hai nhóm tham quan trải nghiệm tại Khu Di tích lịch sử địa đạo Củ Chi, chợ Bến Thành và Mekong Delta… Đặc biệt, đoàn tham gia các hoạt động trong khuôn khổ chương trình Lễ hội Áo dài lần thứ 8 năm 2022 của TP.HCM.

Ông Leo Liu - chủ tịch công ty Citslinc International, trưởng đoàn tổ chức - cho biết sau hai năm bị gián đoạn bởi dịch bệnh, công ty đã quyết định đưa khách Mỹ đến Việt Nam ngay sau dịch vì nhận được rất nhiều sự hỗ trợ của chính phủ. "Chúng tôi rất tin vào lộ trình mở cửa của Việt Nam. Hành trình vừa qua đã làm hài lòng các du khách và cho thấy Việt Nam đang mở cửa đúng", ông Leo Liu nói.

TP.HCM chào đón nồng nhiệt đoàn 130 du khách Mỹ - 4

Các du khách Mỹ bất ngờ trước sự chào đón nồng hậu, hiếu khách của TP.HCM

Công ty Citslinc là một doanh nghiệp du lịch hàng đầu tại Bắc Mỹ với hơn 30 năm chuyên tổ chức chương trình du lịch tới nhiều điểm đến trên thế giới. Tại Việt Nam, Citslinc đã phối hợp với công ty Du lịch vẻ đẹp Châu Á tổ chức tour cho đoàn khách 130 thành viên này. Ngoài việc trải nghiệm, tham quan, họ còn tìm kiếm cơ hội đầu tư tại TP.HCM.

TP.HCM chào đón nồng nhiệt đoàn 130 du khách Mỹ - 5

Các du khách Mỹ, trong đó phần lớn lần đầu đến Việt Nam đã không giấu được sự bất ngờ trước sự chào đón nồng hậu, hiếu khách của TP.HCM. "Chúng tôi được giới thiệu cảnh đẹp miền Bắc, miền Trung và miền Nam, ở đâu dịch vụ cũng rất ân cần, mến khách. Điểm nhấn cho toàn chuyến đi chắc chắn là buổi chào đón hôm nay", nữ du khách Stephanie chia sẻ.

TP.HCM chào đón nồng nhiệt đoàn 130 du khách Mỹ - 6

Sự kiện chào đón khách quốc tế Mỹ sáng 8/4 cũng là hoạt động nằm trong chiến dịch truyền thông "TP.HCM chào đón bạn - Welcome to Ho Chi Minh City", chiến dịch truyền thông lớn nhất của ngành du lịch TP.HCM sau khi dịch Covid1-19 được kiểm soát.

TP.HCM chào đón nồng nhiệt đoàn 130 du khách Mỹ - 7

Sự trở lại của khách du lịch quốc tế đã cho thấy thị trường du lịch quốc tế đã bắt đầu có những chuyển động khởi sắc. Việt Nam và TP.HCM đã trở thành điểm đến được khách du lịch quốc tế quan tâm và đây cũng là tín hiệu cho thấy những nỗ lực không ngừng nghỉ của TP trong thời gian qua bắt đầu có kết quả.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Linh Linh

CLIP HOT