TP.HCM chào đón những vị khách quý “xông đất” đầu năm mới 2022

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

200 du khách trên các chuyến bay của các hãng hàng không lớn xuất phát từ Hà Nội đã đến "xông đất" năm 2022 tại TP.HCM.

Sáng 1/1/2022, tại khu vực Ga đến Quốc nội, Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, Sở Du lịch TP.HCM phối hợp cùng với Hiệp hội Du lịch TP.HCM, Cảng vụ Hàng không miền Nam, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines, Hãng hàng không Bamboo Airways, Hãng hàng không Vietjet Air tổ chức Lễ đón khách du lịch đầu năm 2022 đến TP.HCM.

Tham dự buổi lễ có ông Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM và đại diện các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways...

TP.HCM chào đón những vị khách quý “xông đất” đầu năm mới 2022 - 1

Ngành du lịch Thành phố hân hoan chào đón những vị khách đầu tiên "xông đất" năm mới 2022

Các vị khách đầu tiên đến TP.HCM trong ngày đầu năm mới 2022 trên chuyến bay của Vietnam Airlines, số hiệu VN245 từ Hà Nội đến TP.HCM, hạ cánh lúc 8 giờ; chuyến bay của Vietjet Air, số hiệu VJ157 từ Hà Nội đến TP.HCM hạ cánh lúc 9 giờ 5 phút; chuyến bay của Bamboo Airways, số hiệu chuyến bay QH203, từ Hà Nội đến TP.HCM hạ cánh lúc 9 giờ 40 phút.

TP.HCM chào đón những vị khách quý “xông đất” đầu năm mới 2022 - 2

Ban Tổ chức đã tặng hoa, quà và 6 vé hạng thương gia khứ hồi nội địa cho 6 vị khách may mắn, được mời ngẫu nhiên trên chuyến bay của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam-Vietnam Airlines. 

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết lễ đón khách du lịch đầu năm là sự kiện thường niên của ngành Du lịch thành phố, không chỉ thể hiện nét truyền thống văn hóa hiếu khách của người dân thành phố mà còn là hoạt động tạo ấn tượng sâu đậm, may mắn, bình an, hạnh phúc đối với du khách vào ngày đầu của năm mới.

Đặc biệt, đây được kỳ vọng là sự kiện khởi động tạo dấu ấn cho một năm thành công và nhiều khởi sắc của ngành Du lịch TP.HCM trong giai đoạn phục hồi và phát triển.

Ban tổ chức hy vọng với những kết quả đạt được ở mỗi hoạt động, sự kiện sẽ tạo tiền đề cho nhiều sự kiện hơn nữa trong giai đoạn phục hồi du lịch tiếp theo và tạo hành lang an toàn cho việc đón khách du lịch quốc tế trong năm mới.

TP.HCM chào đón những vị khách quý “xông đất” đầu năm mới 2022 - 3

Ban Tổ chức đã tặng hoa, quà cho các vị khách trên chuyến bay của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines

Người đứng đầu Sở Du lịch TP.HCM cũng kỳ vọng, năm 2022 thành phố tiếp tục kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19. Ngành du lịch tiếp tục năng động sáng tạo thích ứng linh hoạt với dịch, bệnh Covid-19 phục hồi một cách bền vững.

“Để tập trung phục hồi ngành trong năm 2022, chúng tôi tập trung vào năm mục tiêu chính: Thứ nhất là triển khai thực hiện chiến lược phát triển du lịch thành phố. Thứ hai, tiếp tục đẩy mạnh liên kết với các vùng miền trên cả nước. Thứ ba, tăng cường ứng dụng chuyển đổi số, công nghệ thông tin trong du lịch theo hướng xây dựng du lịch thông tin. Thứ tư, tập trung hỗ trợ doanh nghiệp du lịch phục hồi sau dịch Covid-19. Cuối cùng là tập trung truyền thông, quảng bá về sản phẩm du lịch đặc trưng, điểm đến và thương hiệu du lịch thành phố”, bà Hoa cho biết.

TP.HCM chào đón những vị khách quý “xông đất” đầu năm mới 2022 - 4

Ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó Giám đốc Sở du lịch TP.HCM, trao vòng hoa cho vị khách đầu tiên 

Lễ đón khách du lịch đầu năm 2022 được tổ chức trong không khí trang trọng, lịch sự và thân thiện với nhiều quà tặng hấp dẫn dành cho những vị khách quý “xông đất” TP.HCM.

TP.HCM chào đón những vị khách quý “xông đất” đầu năm mới 2022 - 5TP.HCM chào đón những vị khách quý “xông đất” đầu năm mới 2022 - 6

Đây là sự kiện khởi động tạo dấu ấn cho một năm thành công và nhiều khởi sắc của ngành Du lịch TP.HCM trong giai đoạn phục hồi và phát triển

Du khách Mai Trung Thành, một trong những du khách nội địa đầu tiên đến TP.HCM trong ngày đầu năm 2022, xúc động chia sẻ: "Hôm nay, tôi từ Hà Nội vào để thăm gia đình, cũng thật bất ngờ khi mình là một trong những người đầu tiên xông đất thành phố năm 2022. Tôi chỉ mong một ngày nào đó chúng ta sẽ giãn bớt 5K để có thể khám phá được nhiều nơi hơn”.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT