Tình hình dịch bệnh tại TP.HCM sẽ sớm ổn định và có chuyển biến tích cực

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Số ca F0 đang đi ngang đúng như dự báo. Nếu thực hiện nghiêm các quy định, cộng thêm sự hợp tác đầy đủ của người dân, sự nỗ lực của các lực lượng thì tình hình dịch bệnh tại TP sẽ sớm ổn định và có chuyển biến tích cực.

Tình hình dịch bệnh tại TP.HCM sẽ sớm ổn định và có chuyển biến tích cực - 1

Xử lý số liệu xét nghiệm. Ảnh minh họa

Chiều ngày 30/7, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức cho biết, so với 2 ngày trước, tình hình thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại TP không có nhiều thay đổi.

TPHCM vẫn được đánh giá là đã thực hiện nhiều biện pháp mạnh và kiên quyết. Theo Phó Chủ tịch UBND TP, việc quan trọng nhất của TP hiện nay là làm sao thực hiện thật nghiêm các quy định mà TP đã ban hành và các Chỉ đạo mới nhất của Trung ương.

Nhìn từ biểu đồ dịch bệnh cho thấy, số ca F0 tại TPHCM đang đi ngang đúng như dự báo. Nếu thực hiện nghiêm các quy định, cộng thêm sự hợp tác đầy đủ của người dân, sự nỗ lực của các lực lượng thì tình hình dịch bệnh tại TP sẽ sớm ổn định và có chuyển biến tích cực. Do đó, lãnh đạo TP mong người dân chia sẻ, chung sức, nghiêm túc thực hiện đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch.

Sau khi UBND TP ban hành công văn số 2468/UBND-VX ngày 23/7 về việc tăng cường các biện pháp thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và triển khai Chỉ thị số 12/CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy, TP đã có một loạt văn bản hướng dẫn và cụ thể hóa các quy định của văn bản này. Các văn bản hướng dẫn giúp lực lượng chức năng và người dân thực hiện nghiêm các quy định, tránh những phiền toái không đáng có.

Cùng đồng hành với TP, đã có rất nhiều sáng kiến đóp góp trong công tác phòng chống dịch hiện nay.

Để hỗ trợ người nhiễm COVID-19 không triệu chứng có thể tự theo dõi sức khoẻ tại nhà, TP đã tiếp nhận sáng kiến của Bộ Khoa học - Công nghệ, Tổ giúp việc của Ban chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia, triển khai mạng lưới tư vấn gồm chuyên gia y khoa, y bác sĩ, người có kiến thức về ngành y để tư vấn việc cách ly tại nhà từ xa thông qua hệ thống tổng đài của Trung ương và địa phương.

Các tình nguyện viên đang sinh sống trên địa bàn TP cũng được huy động để thăm khám, hướng dẫn, giúp người dân có thể tự chăm sóc sức khoẻ khi cách ly tại nhà.

Cùng đó, Sở Y tế và Sở Thông tin - Truyền thông sẽ phối hợp với mạng lưới trên, tạo một cơ chế nhịp nhàng để hỗ trợ những trường hợp diễn biến bất thường, giảm tải áp lực cho hệ thống y tế hiện nay.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT

Đa dạng các điểm tham quan, du lịch Tết Dương lịch
Đa dạng các điểm tham quan, du lịch Tết Dương lịch

Ngày đầu năm mới 2023, Đà Nẵng đón một lượng lớn du khách trong và ngoài nước. Thời tiết tại đây cũng rất thuận lợi cho các hoạt động vui chơi, giải trí cũng như tổ chức các chương trình nghệ thuật. Công tác đảm bảo ANTT cũng được siết chặt hơn để người dân và du khách có thể tận hưởng trọn vẹn các ngày nghỉ Tết Dương lịch.