Thụy Điển ấn tượng với sự phát triển của TP.HCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sáng 13/3, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã tiếp ông Hakan Jevrell, Thứ trưởng Hợp tác Phát triển quốc tế và Ngoại thương Thụy Điển.

Thụy Điển ấn tượng với sự phát triển của TP.HCM - 1

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan tặng quà lưu niệm đến Thứ trưởng Hợp tác Phát triển quốc tế và Ngoại thương Thụy Điển Hakan Jevrell. Ảnh: VIỆT DŨNG.

Ông Võ Văn Hoan đã giới thiệu với ông Hakan Jevrell về chuyển đổi xanh và chuyển đổi số ở TPHCM. Theo đó, TPHCM đang đẩy mạnh hai chương trình này thông qua nhiều hoạt động như tổ chức các diễn đàn quốc tế về chuyển đổi số, tăng trưởng xanh, xây dựng kế hoạch phát triển năng lượng tái tạo...

TPHCM là 2 trong 10 địa phương trên thế giới bị tác động nặng nề nhất về biến đổi khí hậu. Vì vậy, TPHCM đã quy hoạch phát triển điện mặt trời, điện gió, phát triển thí điểm huyện xanh sử dụng toàn bộ năng lượng tái tạo, chống ngập và đảm bảo xử lý chất thải. Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan khẳng định Thụy Điển có thể hợp tác với TPHCM trong các lĩnh vực này.

Ông Hakan Jevrell cho biết ấn tượng về sự phát triển của Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng. Theo ông, tăng cường quan hệ đối tác với Việt Nam và các nước đối tác hiện là một trong những ưu tiên của Thụy Điển trong bối cảnh thế giới đang căng thẳng về địa chính trị. Đặc biệt, Thụy Điển muốn tăng cường quan hệ với Việt Nam về kinh tế, thương mại, nhất là trong lĩnh vực chuyển đổi số và năng lượng xanh. Ông Hakan Jevrell cho rằng môi trường kinh doanh sôi động ở TPHCM là điều kiện quan trọng để hai bên thúc đẩy quan hệ thương mại.

Theo Thứ trưởng Jevrell, nhiều công ty lớn Thụy Điển đã có mặt ở Việt Nam, còn nhiều tiềm năng thúc đẩy hợp tác về khởi nghiệp sáng tạo, đặc biệt trong lĩnh vực chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, trí tuệ nhân tạo (AI). Về biến đổi khí hậu, Thụy Điển có các công ty tiên phong về năng lượng giúp tăng cường hiệu quả và tiết kiệm năng lượng, truyền tải điện thông minh…

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.N

CLIP HOT