Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam quảng bá du lịch tại Đài Bắc

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

3 tỉnh thành Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam vừa phối hợp tổ chức chương trình giới thiệu du lịch tại TP Đài Bắc (Trung Quốc).

Vào ngày 21/6, 3 tỉnh thành Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam đã phối hợp tổ chức Chương trình giới thiệu du lịch Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam tại thành phố Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc).

Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam quảng bá du lịch tại Đài Bắc - 1

Chương trình giới thiệu du lịch Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam tại TP Đài Bắc.

Hoạt động này nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác phát triển du lịch giữa Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc), đặc biệt là kết nối giữa thị trường khách du lịch Đài Loan với miền Trung Việt Nam và tăng cường truyền thông thương hiệu “Miền Di sản Diệu kỳ - Amazing Central Vietnam Heritage”.

Ban tổ chức cho biết, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam nằm trên con đường di sản miền Trung với 9 di sản văn hóa thế giới được UNESCO vinh danh cũng như sở hữu các điểm đến, dịch vụ du lịch và các hoạt động trải nghiệm văn hóa, ẩm thực, thể thao mạo hiểm... tạo nên một hệ sinh thái du lịch đa dạng, phong phú.

Trong chương trình này, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động nhằm quảng bá và phát triển du lịch địa phương.

Đó là hoạt động giới thiệu các điểm đến, sự kiện, lễ hội, sản phẩm và dịch vụ du lịch, đặc biệt là các chương trình kích cầu du lịch; Chiếu phim về hình ảnh các điểm đến, văn hóa, du lịch, sản phẩm OCOP; Không gian B2B dành cho các doanh nghiệp du lịch để trao đổi, giới thiệu thông tin, chào bán các sản phẩm, dịch vụ du lịch và ký kết hợp tác với các đối tác.

Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam quảng bá du lịch tại Đài Bắc - 2

3 tỉnh, thành phối hợp tổ chức nhiều hoạt động để quảng bá và phát triển du lịch địa phương.

Đồng hành với 3 tỉnh, thành trong chương trình giới thiệu du lịch Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam tại thành phố Đài Bắc còn có sự tham gia của 29 doanh nghiệp du lịch.

Các doanh nghiệp đã trực tiếp giới thiệu đến các đối tác Đài Loan (Trung Quốc) những sản phẩm du lịch mới, phù hợp với thị hiếu và nhu cầu của du khách Đài Loan. Qua đó, giúp các đối tác có cái nhìn toàn diện và cập nhật về những dịch vụ, trải nghiệm mới mà du khách có thể mong đợi khi đến với Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam. Đồng thời, các doanh nghiệp cũng triển khai nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành tặng các voucher ưu đãi dành cho du khách Đài Loan.

Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam quảng bá du lịch tại Đài Bắc - 3

Hoạt động này nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác phát triển du lịch giữa Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc).

Cũng theo Ban tổ chức, chương trình này nhằm xây dựng mối quan hệ hợp tác bền vững giữa ngành du lịch Việt Nam và Đài Loan, mở ra nhiều cơ hội mới để thu hút du khách Đài Loan đến khu vực miền Trung Việt Nam. Đồng thời, quảng bá thương hiệu “Miền Di sản Diệu kỳ - Amazing Central Vietnam Heritage” nhằm khẳng định vị thế của miền Trung Việt Nam như một điểm đến du lịch văn hóa, lịch sử và thiên nhiên đặc sắc trên bản đồ du lịch quốc tế. Với những nỗ lực này, hy vọng trong thời gian tới, lượng khách du lịch từ Đài Loan đến khu vực miền Trung Việt Nam sẽ tăng trưởng mạnh mẽ.

Được biết, năm 2024, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đảm nhiệm vai trò cụm trưởng liên kết phát triển du lịch 5 tỉnh, thành “Miền Di sản diệu kỳ” Quảng Nam - Đà Nẵng - Thừa Thiên Huế - Quảng Trị - Quảng Bình.

Chỉ tính riêng 5 tháng đầu năm 2024, Việt Nam đón gần 530.000 lượt khách Đài Loan, tăng 110,1% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó khoảng 45% du khách đến các điểm du lịch miền Trung như Huế, Hội An, Đà Nẵng… Trong khi đó, lượng du khách Việt Nam lựa chọn Đài Loan làm điểm đến du lịch yêu thích cũng ngày càng tăng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân

CLIP HOT