Thái Lan đề xuất hủy bỏ thu phí du lịch du khách nước ngoài

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thái Lan hủy bỏ đề xuất thu phí du lịch 300 Baht đối với khách nước ngoài nhằm khuyến khích chi tiêu và thúc đẩy phát triển du lịch bền vững,

Thủ tướng Thái Lan, ông Srettha Thavisin, vừa thông báo về việc hủy bỏ đề xuất thu phí du lịch đối với mỗi khách du lịch nước ngoài đến nước này bằng đường hàng không. Đề xuất này, được chính phủ tiền nhiệm đưa ra vào tháng 2/2023, dự kiến thu phí 300 Baht (khoảng 8,2 USD) mỗi khách, đã gặp phải sự phản đối mạnh mẽ từ khu vực tư nhân.

Thái Lan đề xuất hủy bỏ thu phí du lịch du khách nước ngoài - 1

Theo Thủ tướng Srettha Thavisin, mặc dù việc thu phí du lịch có thể tạo thêm doanh thu, nhưng khi nhìn tổng thể, nguồn thu từ phí này không thể sánh bằng số tiền mà du khách chi tiêu vào mua sắm nếu họ không phải trả khoản phí đó. Dưới góc nhìn của ông, sức chi tiêu của du khách mới thực sự là yếu tố kích thích nền kinh tế và tạo ra nhiều doanh thu cho đất nước.

Thủ tướng Srettha nhấn mạnh rằng mọi quyết định của chính phủ phải dựa trên tiếng nói của tất cả các bên liên quan. Ông cũng cho biết chính phủ có thể tạo thêm doanh thu từ các nguồn thuế khác để hỗ trợ ngành du lịch khi cần thiết. Ông khẳng định rằng, giống như các chính phủ trước, chính phủ hiện nay luôn xác định du lịch là ngành mũi nhọn quan trọng, đóng góp lớn vào nguồn thu của đất nước.

Ông Srettha bày tỏ niềm tin rằng “ngành công nghiệp không khói” của Thái Lan sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Nhiều thành phố và đảo ở Thái Lan đã được công nhận là điểm đến du lịch đẳng cấp thế giới, và theo ông, nhiệm vụ hiện tại của Thái Lan là tập trung vào việc khuyến khích những ý tưởng mới nhằm thúc đẩy phát triển du lịch trong tương lai.

Trong 5 tháng đầu năm 2024, Thái Lan đã đón gần 15 triệu lượt du khách nước ngoài và đang hướng tới mục tiêu đón 35 triệu lượt khách trong cả năm, với mức doanh thu ước tính khoảng 30 tỷ USD. Chính sách mới này được kỳ vọng sẽ góp phần thu hút thêm nhiều du khách đến với Thái Lan, đồng thời thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành du lịch nước này.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thạch An

CLIP HOT