Điểm du lịch lừng danh ở Đài Loan bị 'mất đầu' sau động đất

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Điểm du lịch nổi tiếng ở đảo Đài Loan bị sụp đổ một phần nghiêm trọng, khiến nhiều du khách tiếc nuối.

Đảo Rùa hay Quy Sơn Đảo là một hòn đảo nhỏ hình nón nằm ngoài khơi bờ biển đông bắc Đài Loan. Đây là một địa điểm du lịch nổi tiếng để đi bộ đường dài, lặn biển và ngắm cảnh.

Điểm du lịch lừng danh ở Đài Loan bị 'mất đầu' sau động đất - 1

Hòn đảo trông giống một con rùa khổng lồ trôi giữa biển. Ảnh: Foreigners in Taiwan.

Trận động đất ngày 3/4/2024 mạnh 6,8 độ richter xảy ra ngoài khơi bờ biển Đài Loan, gây ra thiệt hại đáng kể cho đảo Rùa, làm sụp đổ phần đầu của hòn đảo.

Hiện tại, đảo Rùa đã đóng cửa, chỉ có lực lượng chức năng mới được tiếp cận. Không rõ khi nào hòn đảo sẽ mở cửa trở lại đối với du khách, nhưng chính quyền địa phương cho biết đang nỗ lực khắc phục hậu quả từ thiệt hại do trận động đất gây ra. Trước đó, hòn đảo đã chính thức mở cửa đón du khách trong năm nay từ ngày 1/3.

Điểm du lịch lừng danh ở Đài Loan bị 'mất đầu' sau động đất - 2

Đảo Rùa xanh mướt nằm giữa đại dương bao la. Ảnh: Taiwan.net.tw.

Đảo Rùa có nhiều con đường mòn, thích hợp để đi bộ đường dài dẫn đến đỉnh núi cao của hòn đảo. Đứng từ đó, du khách có thể nhìn ra đại dương tuyệt đẹp. Nước xung quanh đảo có màu trong xanh với những cơn sóng gợn nhẹ, giúp nơi đây trở thành nơi lý tưởng để lặn biển hoặc lặn với ống thở.

Hòn đảo này là một trong những điểm du lịch thu hút đông đảo khách tham quan nhất ở Đài Loan. Vì sức hấp dẫn không thể chối từ, chính quyền địa phương phải giới hạn chỉ nhận 1.800 khách mỗi ngày và nhóm khách này phải đăng ký trước từ ít nhất 3 ngày.

Điểm du lịch lừng danh ở Đài Loan bị 'mất đầu' sau động đất - 3

Nhịp sống chậm rãi và thanh bình trên hòn đảo. Ảnh: Taiwan.net.tw.

Một số điểm tham quan đáng chú ý trên đảo có thể kể đến như hồ nước ngọt Guiwei, đường hầm quân sự đi xuyên núi, chùa Gonglan và suối nước nóng. Đảo Rùa vẫn còn hoang sơ và không được khai thác du lịch ồ ạt, do vậy khách phải tự đem theo đồ ăn, thức uống, rồi dọn dẹp sạch sẽ trước khi ra về.

Điểm du lịch lừng danh ở Đài Loan bị 'mất đầu' sau động đất - 4

Các nhóm khách đi thuyền đến đảo. Ảnh: Klook.

Từ đất liền, du khách có thể đi phà từ cảng Su'ao ở huyện Nghi Lan đến đảo Rùa mất khoảng 40 phút, hoặc thuê thuyền riêng từ cảng Nanfang'ao. Nếu không có thiên tai xảy ra, ngay lúc này đã là thời điểm lý tưởng để du lịch hòn đảo. Thời gian nắng đẹp và gió mát sẽ kéo dài đến tháng 10.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tuấn Anh

CLIP HOT