Thú vị điểm du lịch mây tre đan Bao La

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mây tre đan Bao La và Ngư Mỹ Thạnh vừa được tỉnh Thừa Thiên Huế công nhận là điểm du lịch.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có quyết định công nhận điểm du lịch Mây tre đan Bao La (thuộc thôn Bao La - Đức Nhuận, xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền).

Điểm du lịch Mây tre đan Bao La cách thị xã Hương Trà khoảng 2km về hướng Đông, cách TP Huế hơn 12km.

Là một làng quê nổi tiếng với nghề đan lát, Bao La là nơi sản xuất ra các sản phẩm được làm từ vật liệu tre và mây với các loại vật dụng gần gũi như thúng, rổ, rá, giần, sàng, nong, nia...

Thú vị điểm du lịch mây tre đan Bao La - 1

Từ thế hệ này đến thế hệ khác, người dân làng Bao La cần mẫn làm ra những sản phẩm chất lượng.

Tại khu vực trải nghiệm bố trí 4 thuyết minh viên, hướng dẫn cho khách; có biển chỉ dẫn, thuyết minh về điểm du lịch và bố trí khu vực dịch vụ giải khát, ăn uống trong khuôn viên HTX để phục vụ nhu cầu của khách tham quan; tại khu vực trải nghiệm có trưng bày và bán các sản phẩm mây tre.

Thú vị điểm du lịch mây tre đan Bao La - 2

Thú vị điểm du lịch mây tre đan Bao La - 3

Một số sản phẩm ra đời từ bàn tay của người dân Bao La.

Điểm du lịch mây tre đan Bao La đạt 3/3 điều kiện công nhận điểm du lịch theo quy định của Luật Du lịch 2017 gồm: Có tài nguyên du lịch, có ranh giới xác định trên bản đồ địa hình do cơ quan có thẩm quyền xác nhận, tỷ lệ bản đồ phụ thuộc vào yêu cầu quản lý và địa hình khu vực; có kết cấu hạ tầng, dịch vụ cần thiết bảo đảm phục vụ khách du lịch; đáp ứng điều kiện về an ninh, trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ môi trường.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã có quyết định về việc công nhận Điểm du lịch cộng đồng Ngư Mỹ Thạnh (thuộc thôn Ngư Mỹ Thạnh, xã Quảng Lợi, huyện Quảng Điền).

Điểm du lịch cộng đồng Ngư Mỹ Thạnh nằm cách thành phố Huế hơn 15km, giao thông đi lại thuận lợi.

Đến với Ngư Mỹ Thạnh, du khách có thể tham gia nhiều hoạt động cùng người dân, trải nghiệm những hoạt động dưới nước như đạp trìa, bùa lưới, đổ nò, đan lưới, câu cá..., trải nghiệm một ngày làm nông dân cùng người dân, tham quan rừng ngập mặn…

Thú vị điểm du lịch mây tre đan Bao La - 4

Du khách tham quan làng bích họa Ngư Mỹ Thạnh.

Tại điểm có 5 thuyết minh viên, hướng dẫn cho khách; có biển chỉ dẫn thuyết, thuyết minh, giới thiệu về điểm du lịch và có dịch vụ ẩm thực tại các homestay; tại khu vực nhà chờ có bố trí quầy giới thiệu và bán các sản phẩm của địa phương.

Điểm du lịch cộng đồng Ngư Mỹ Thạnh cũng đạt 3/3 điều kiện công nhận điểm du lịch theo quy định của Luật Du lịch 2017.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân

CLIP HOT