Thủ tướng: TP.HCM là vùng xanh nhưng không được chủ quan

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những thành quả mà TP.HCM đạt được trong năm 2021, đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính - Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã tới thăm, chúc Tết và tặng quà đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế TPHCM. Đồng thời Thủ tướng cũng đã chia sẻ với những khó khăn, mất mát, hy sinh của nhân dân thành phố do tác động của dịch bệnh trong năm 2021.

Thủ tướng nêu rõ thành phố đã đóng góp rất quan trọng vào công tác phòng, chống dịch, thay đổi tư duy, biện pháp trong phòng, chống dịch, “đi trước đón đầu,” thực hiện các thí điểm có tính chất quyết định trong phòng, chống dịch và giữ được bản lĩnh trong lúc khó khăn, phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các cấp, các ngành, các địa phương. Đến nay, TP.HCM đã trở thành một “thành phố xanh." Đóng góp vào những thành quả chung nói trên, có vai trò nòng cốt của ngành y tế thành phố.

Thủ tướng: TP.HCM là vùng xanh nhưng không được chủ quan - 1

Thủ tướng Pham Minh Chính nói chuyện với cán bộ ngành y tế TP.HCM

Theo Thủ tướng, chủng Delta xâm nhập và lây lan nhanh trong lúc cả nước chưa có đủ vaccine, thuốc điều trị, chưa nhiều kinh nghiệm ứng phó nên không tránh khỏi lúng túng ban đầu. TP.HCM với dân số đông nhất nước, nhiều đặc điểm riêng về dân cư, xã hội nên cần phải có các biện pháp chống dịch đặc thù. Đây là bài toán khó đặt ra trong giai đoạn đầu của đợt bùng phát dịch lần thứ 4.

Thủ tướng yêu cầu thần tốc hơn nữa trong tiêm vaccine cho toàn bộ các đối tượng theo quy định; đẩy mạnh tuyên truyền, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người. Đẩy mạnh triển khai tiêm vaccine cho trẻ từ 12-17 tuổi để mở cửa lại trường học từ sau Tết gắn với an toàn dịch bệnh…; tiếp tục triển khai các biện pháp kiểm soát rủi ro, thực hiện hiệu quả chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ.

Thủ tướng: TP.HCM là vùng xanh nhưng không được chủ quan - 2

Ca tử vong do COVID từ ngày 1/10 đến thời điểm TP.HCM "mở cửa" đến nay giảm mạnh

Đặc biệt, Thủ tướng đề nghị TP.HCM không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, tiếp tục sơ kết, tổng kết thực tiễn để phòng, chống dịch tốt hơn, triển khai hiệu quả chương trình tổng thể phòng, chống dịch trong năm 2022-2023, chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT