Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tặng Bằng khen Nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sáng ngày 2/10/2014, trong không khí thân tình, ấm cúng tại nhà riêng Nhạc sư Đàn tranh Nguyễn Vĩnh Bảo, Sở VHTT&DL TPHCM phối hợp cùng Trung tâm Văn hóa TPHCM, UBND Quận Bình Thạnh đã tổ chức Lễ trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Nhạc sư, vì đã có thành tích trong bảo tồn, phát huy nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ, góp phần vào việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tặng Bằng khen Nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo - 1
Nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bão biểu diễn đàn tranh.

Đến thăm hỏi, động viên và trao tặng Bằng khen của Thủ tướng, Ông Phan Nguyễn Như Khuê – Giám đốc Sở VHTT&DL TPHCM đã nhận định: Nhạc sư không chỉ là vị Giáo sư – Nhạc sĩ, Nghệ nhân đóng đàn mà còn là viên ngọc quý, viên kim cương tỏa sáng cho thế hệ chúng ta noi theo; nhân dịp này Ông cũng chúc Nhạc sư luôn mạnh khỏe để tiếp tục công cuộc truyền bá vốn quý của bộ môn nghệ thuật dân tộc này không chỉ cho lớp con cháu mà còn lan rộng khắp nơi trên Thế giới.

Đáp lại những lời chúc chân tình của lãnh đạo, của người bạn tâm giao, và các học trò đến chia vui chúc mừng, Nhạc sư xúc động chia sẽ: tôi cảm ơn những tình cảm của công chúng, các thế hệ học trò dành cho mình; đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, tôi vô cùng xúc động. Phần thưởng này là động lực để tôi tiếp tục truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm cho học trò”.

Trong suốt buổi sáng ấm áp này, những làn điệu dân ca câu hò, điệu lý đã không ngớt cất lên hòa cùng ngón đàn điêu luyện của Nhạc sư; tiếng “ềnh ang” của đờn gáo, âm thanh thánh thót của đờn tranh, giai điệu mươt mà ấm cúng của đờn kìm v.v.. cứ ngân lên, vang vọng mãi. Nắm chặt tay Nhạc sư, Giáo sư – TS Trần Văn Khê xúc động bộc bạch: “Chúng ta còn phải sống đến hơn trăm tuổi để chia sẽ và truyền lại những giai điệu này cho thế hệ con cháu mình nghen anh”.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tặng Bằng khen Nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo - 2
Giám đốc Sở VHTT&DL TPHCM - Ông Phan Nguyễn Như Khuê trao tặng Bằng khen của Thủ tướng.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tặng Bằng khen Nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo - 3
Bằng khen.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tặng Bằng khen Nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo - 4
Đông đảo bạn bè, học trò cùng Lãnh đạo các ban nghành tại địa phương đến chúc mừng, thăm hỏi nhân ngày vui của Nhạc sư.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT