Thời tiết 15/1: Nam Bộ nắng, Bắc Bộ chuyển rét

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hôm nay 15/1, không khí lạnh bắt đầu khiến thời tiết Bắc Bộ có mưa nhiều hơn, trời chuyển rét. Còn tại Nam Bộ trời nhiều mây, ngày nắng.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết thời tiết khu vực Bắc Bộ hôm nay 15/1 có mưa vài nơi và dông. Từ chiều và đêm nay trời chuyển rét đậm, vùng núi rét hại. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh nên nhiệt độ giảm mạnh. Nhiệt độ thấp nhất tại vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C. Ngoài ra, thời tiết có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.

Thời tiết 15/1: Nam Bộ nắng, Bắc Bộ chuyển rét - 1

Dự báo thời tiết Nam Bộ hôm nay trời nhiều mây, ngày nắng.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa vài nơi. Từ chiều nay phía nam khu vực có mưa rào, cục bộ mưa to và dông. Cùng với đó trời chuyển rét đến rét đậm.

Các tỉnh miền Trung hôm nay ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Tây Nguyên và Nam Bộ ít mưa, ngày nắng.

Dự báo chi tiết thời tiết các khu vực ngày 15/1: Thủ đô Hà Nội thời tiết nhiều mây, có mưa rào rải rác và dông. Trời chuyển rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 15-17 độ C, cao nhất 20-22 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào rải rác và dông. Trời chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, riêng khu Tây Bắc 12-15 độ C, có nơi dưới 12 độ C, cao nhất 20-23 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào rải rác và dông. Trời chuyển rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C, vùng núi có nơi dưới 12 độ C, cao nhất 18-21 độ C.

Các tỉnh Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa vài nơi. Phía bắc trời chuyển rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, cao nhất 19-30 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, mưa vài nơi, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, cao nhất 29-32 độ C.

Tây Nguyên có mây, mưa rào và dông. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, cao nhất 27-30 độ C.

Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, cao nhất 30-33 độ C.

Thời tiết 15/1: Nam Bộ nắng, Bắc Bộ chuyển rét - 2

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lê Phan (Báo Tuổi Trẻ)

CLIP HOT