Thảo Cầm Viên đã “hồi sinh” nhờ sự hỗ trợ của một siêu thị Nhật

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thịt, cá, rau củ quả… đã hết hạn sử dụng được một hệ thống siêu thị đến từ Nhật Bản tặng Thảo Cầm Viên Sài Gòn, mỗi tuần hai đợt, mỗi đợt 200kg.

Mới đây, ông Phạm Văn Tân - Giám đốc Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn cho biết đơn vị đã nhận được sự hỗ trợ thực phẩm cho bầy thú từ đơn vị AEON Việt Nam. Ngay sau khi nhận được đề nghị hỗ trợ thực phẩm cho bầy thú từ AEON, đơn vị đã xem xét cụ thể rồi mới đồng ý. 

"Những thực phẩm này đã hết hạn sử dụng, không thể bán ra thị trường được, nếu bỏ đi phí quá nên họ đề nghị hỗ trợ Thảo Cầm Viên. Các loại thực phẩm tươi sống, rau củ quả hết hạn này vẫn có thể cho bầy thú ăn được, không ảnh hưởng gì và chúng tôi kiểm tra kỹ mới quyết định điều này", ông Tân nói. 

Thảo Cầm Viên đã “hồi sinh” nhờ sự hỗ trợ của một siêu thị Nhật - 1

Thảo Cầm Viên đã “hồi sinh” nhờ sự hỗ trợ của một siêu thị Nhật - 2

Các loại thực phẩm tươi sống, rau củ quả hết hạn này vẫn có thể cho động vật ăn

AEON Việt Nam cho rằng dự án này sẽ giúp giảm lượng thức ăn thừa thải ra môi trường cũng như giảm lượng khí CO2 thải ra trong quá trình thu gom và tiêu hủy thức ăn. Bên cạnh đó, số thực phẩm mà AEON cung cấp sẽ giúp đảm bảo bữa ăn cho các con vật đang được chăm sóc tại Thảo Cầm Viên.

Sau quá trình thử nghiệm, AEON Việt Nam sẽ tiến tới cộng tác lâu dài cùng Thảo Cầm Viên TP HCM vì một hệ sinh thái đô thị bền vững cho cộng đồng. "Theo đuổi hòa bình, Tôn trọng con người và Đóng góp cho cộng đồng địa phương với việc lấy Khách hàng làm giá trị cốt lõi là những gì AEON Việt Nam vẫn sẽ tiếp tục tiến đến trong tương lai", AEON Việt Nam cho biết.

Thảo Cầm Viên đã “hồi sinh” nhờ sự hỗ trợ của một siêu thị Nhật - 3

Dự án này sẽ giúp giảm lượng thức ăn thừa thải ra môi trường cũng như giảm lượng khí CO2 thải ra trong quá trình thu gom và tiêu hủy thức ăn

Trước đó, Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn phải đề xuất TP.HCM hỗ trợ chi phí chăm sóc động, thực vật. Sau nhiều tháng đóng cửa do giãn cách xã hội, vườn thú trong tình trạng không có nguồn thu. Thông tin này cũng được chia sẻ rộng rãi, nhiều người kêu gọi chung tay ủng hộ.

Đại diện đơn vị quản lý cho hay, dù đã thực hiện các biện pháp tiết kiệm và giảm các khoản chi phí để duy trì hoạt động thường xuyên, tối thiểu trong giai đoạn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 từ đầu năm 2020 đến nay, nhưng theo dự toán, từ tháng 7 đến tháng 12/2021, chi phí chăm sóc động, thực vật của đơn vị này cần hơn 45,7 tỷ đồng.

Thảo Cầm Viên là vườn thú lâu đời đứng hàng thứ 8 trên thế giới, đến nay đã 156 tuổi. Nơi đây chăm sóc và bảo tồn 1.373 cá thể thuộc 145 loài động vật, trong đó có nhiều loài quý hiếm như trĩ sao, chà vá, vượn má vàng, báo lửa, báo gấm, hươu vàng... và hơn 900 loài thực vật.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT