Thái Lan mở thêm các “hộp cát” ở miền Nam đón du khách nước ngoài

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Du khách sẽ phải tuân theo quy trình tương tự như “Hộp cát Phuket,” thực hiện xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR khi đến khách sạn được đăng ký trước và một xét nghiệm nữa vào ngày thứ 5 hoặc thứ 6.

Theo ghi nhận của phóng viên, ba tỉnh có nhiều địa điểm du lịch ở miền Nam Thái Lan là Surat Thani, Krabi and Phangnga sẽ bắt đầu đón khách từ nước ngoài đến bằng đường hàng không theo mô hình tương tự như “Hộp cát Phuket.”

Thái Lan mở thêm các “hộp cát” ở miền Nam đón du khách nước ngoài - 1

Các gian hàng tại một chợ nổi ở Ratchaburi, Thái Lan. (Ảnh: THX/TTXVN)

Quyết định nói trên được công bố trên Công báo Hoàng gia ngày 8/1, theo đó du khách có thể tới ba hòn đảo Koh Tao, Koh Phangan và Koh Samui ở tỉnh Surat Thani và toàn bộ hai tỉnh Krabi và Phangnga từ 11/1 trở đi.

Du khách sẽ phải tuân theo quy trình tương tự như “Hộp cát Phuket,” thực hiện xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp RT-PCR khi đến khách sạn được đăng ký trước và một xét nghiệm nữa vào ngày thứ 5 hoặc thứ 6.

Việc đưa thêm ba tỉnh nói trên vào mô hình “Hộp cát” được Trung tâm Xử lý Tình hình COVID-19 của chính phủ Thái Lan (CCSA) thông báo hồi tuần trước nhằm giữ cho ngành du lịch vốn đang ốm yếu tiếp tục hồi phục sau khi CCSA đình chỉ vô thời hạn chương trình “Test & Go” (Xét nghiệm và Lên đường) dành cho du khách đến bằng đường hàng không và chỉ yêu cầu cách ly một đêm tại khách sạn.

Thủ đô Bangkok và thành phố biển Pattaya đã không được đưa vào danh sách các “hộp cát” trong đợt này.

Chương trình “Test & Go” bắt đầu vào ngày 1/11/2021 và đã bị đình chỉ từ ngày 22/12/2021 trong bối cảnh chính phủ Thái Lan cố gắng kiểm soát sự gia tăng đột biến các ca mắc mới COVID-19 và sự xuất hiện của biến thể Omicron.

Những điểm đến bổ sung của chương trình “Hộp cát” được coi là sự thỏa hiệp giữa nhu cầu duy trì doanh thu của ngành du lịch và những lo ngại về một đợt bùng phát mới của COVID-19.

Thái Lan sáng 9/1 thông báo ghi nhận thêm 8.511 ca mắc mới COVID-19 cùng 12 trường hợp tử vong trong 24 giờ qua, nâng tổng số các ca nhiễm từ đầu dịch lên 2.269.550 ca, trong đó có 21.825 người không qua khỏi.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Quang (TTXVN)

CLIP HOT