Thái Lan dự kiến miễn kiểm dịch cho khách từ tháng 10

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Xứ sở chùa vàng muốn thúc đẩy ngành công nghiệp không khói đang bị tàn phá nặng nề trong đại dịch.

Chính phủ xứ sở chùa vàng cho biết họ đang thúc đẩy kế hoạch bỏ quy định kiểm dịch bắt buộc với khách đã tiêm vaccine từ 1/10. Những điểm dự kiến áp dụng quy định mới là Bangkok, Pattaya, Phang Nga, Koh Samui và Krabi.

Tiến sĩ Traisulee Traisoranakul từ Trung tâm Xử lý Tình hình Covid-19 (CCSA) cho biết các biện pháp mới sẽ giúp du khách dễ dàng tiếp cận các điểm du lịch chính.

"Không kiểm dịch" là thay đổi quan trọng trong chính sách mở cửa mới của Thái Lan. Động thái này nhằm khởi động lại ngành du lịch vốn bị tàn phá nặng nề vì Covid-19. Tuy nhiên, để biến kế hoạch thành hiện thực, chính phủ nước này vẫn cần phải xem xét thủ tục giấy tờ, hoặc các lệnh hạn chế đang có hiệu lực. Hiện những câu hỏi, như Thái Lan sẽ đón khách đến từ thị trường nào hay khách du lịch có thể trải nghiệm những gì khi đến quốc gia này, còn bỏ ngỏ.

Thái Lan dự kiến miễn kiểm dịch cho khách từ tháng 10 - 1

Thái Lan dự kiến tiêm chủng cho toàn dân để đạt miễn dịch cộng đồng, chuẩn bị đón khách quốc tế. Ảnh: Thaiger

Chính quyền Phuket cũng khẳng định đang chuẩn bị mở cửa đón khách đã tiêm phòng từ 1/7, trong một chương trình thí điểm quốc gia. Tuy nhiên, hòn đảo này vừa thông báo yêu cầu cách ly bắt buộc 14 ngày thay vì xét nghiệm nhanh có hiệu lực từ 14/5. Quy định áp dụng cho tất cả khách du lịch từ địa phương khác chưa tiêm vaccine đầy đủ, hoặc xét nghiệm PCR âm tính với nCoV trong 72 giờ trước khi đến Phuket.

Bộ trưởng Du lịch và Thể thao, Phiphat Ratchakitprakarn, khẳng định Phuket chỉ có thể mở cửa vào tháng 7 khi không ghi nhận thêm ca lây nhiễm Covid-19 nào, bổ sung cho điều khoản trước đó rằng 70% dân số trên đảo được tiêm vaccine. Đến nay chỉ có 22% dân số Phuket đã được tiêm phòng, nhưng sẽ có thêm đợt đăng ký mới. Hiện tại, Phuket đi đầu cả nước về công tác tiêm chủng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Theo Anh Minh (Vnexpress)

CLIP HOT