Tăng cường quảng bá du lịch, Ninh Thuận mang loạt đặc sản đến Thủ đô

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch Ninh Thuận nhằm mục đích giới thiệu, quảng bá điểm đến và các sản phẩm du lịch, dịch vụ của tỉnh Ninh Thuận đến các nhà đầu tư du lịch, doanh nghiệp lữ hành tại thành phố Hà Nội.

Ngày 30/9/2022, UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch tỉnh Ninh Thuận và “Ngày Văn hoá, Du lịch Ninh Thuận tại Hà Nội” năm 2022.

Hoạt động sẽ diễn ra từ 30/9 đến ngày 2/10/2022, trong đó Lễ khai mạc sự kiện diễn ra lúc 20h00, ngày 30/9/2022, tại Khu vực Tượng đài Quyết tử để Tổ quốc Quyết Sinh, phố Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Hội nghị lần này nhằm mục đích giới thiệu, quảng bá điểm đến và các sản phẩm du lịch, dịch vụ của tỉnh Ninh Thuận đến các nhà đầu tư du lịch, doanh nghiệp lữ hành tại thành phố Hà Nội.

Hoạt động này hứa hẹn sẽ đẩy mạnh công tác liên kết, hợp tác phát triển du lịch với thị trường trọng điểm thành phố Hà Nội; đồng thời, đa dạng các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch Ninh Thuận; thu hút khách du lịch, góp phần tăng trưởng ngành du lịch của tỉnh.

Tăng cường quảng bá du lịch, Ninh Thuận mang loạt đặc sản đến Thủ đô - 1

Múa Chăm trên Tháp Pôklông Garai. Ảnh: Phước Hoài

Trong khuôn khổ của hội nghị, đại diện UBND tỉnh Ninh Thuận đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty cổ phần Hàng không Vietjet; ký kết chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Ninh Thuận và Sở Du lịch thành phố Hà Nội; ký kết chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa Hiệp hội Du lịch Ninh Thuận với Hiệp hội Du lịch thành phố Hà Nội và các địa phương; ...

Bên cạnh tổ chức hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch, ngày hội còn có nhiều hoạt động đặc sắc như: biểu diễn nghệ thuật múa, hát; giới thiệu nhạc cụ và giao lưu, hướng dẫn múa truyền thống; hướng dẫn nghệ thuật làm gốm Bàu Trúc, dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp; trưng bày ảnh đẹp về du lịch, văn hoá, danh lam thắng cảnh của tỉnh Ninh Thuận.

Bên cạnh đó, sự kiện còn có 51 gian hàng trưng bày, giới thiệu về những sản phẩm đặc thù, sản phẩm OCOP, sản phẩm du lịch và ẩm thực của tỉnh Ninh Thuận đến với du khách.

Tăng cường quảng bá du lịch, Ninh Thuận mang loạt đặc sản đến Thủ đô - 2

Tỉnh Ninh Thuận có nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển du lịch khi sở hữu đường bờ biển dài hơn 105km với những bãi biển có phong cảnh đẹp hoang sơ, hệ sinh thái biển đa dạng cùng thời tiết nắng ấm quanh năm.

Ninh Thuận cũng là tỉnh có bức tranh về văn hoá nhiều màu sắc với những di sản văn hoá vật thể và phi vật thể rất độc đáo như nghệ thuật văn hoá Chăm, Lễ hội Katê.

Trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận hiện có 239 di tích, di sản văn hoá phi vật thể, trong đó có 2 di tích Quốc gia đặc biệt (Tháp Pôklông Garai và Tháp Hoà Lai), 18 di sản cấp Quốc gia và 46 di tích, di sản cấp tỉnh.

Nơi đây còn có 2 vườn quốc gia là Phước Bình và Núi Chúa còn mang đậm nét rừng nguyên sinh với hệ sinh thái thực vật đa dạng và phong phú, trong đó Núi Chúa được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Thêm vào đó, Vịnh Vĩnh Hy của Ninh Thuận cũng được xếp hạng di tích danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia, là một trong 8 vịnh đẹp nhất Việt Nam.

Tăng cường quảng bá du lịch, Ninh Thuận mang loạt đặc sản đến Thủ đô - 3

Khu dự trữ sinh quyển thế giới Núi Chúa tại Ninh Thuận. Ảnh: Văn Truyền

Nhằm phát triển du lịch theo hướng toàn diện, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, tỉnh Ninh Thuận đã có những định hướng phát triển cụ thể cho giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến 2030.

Mục tiêu đến năm 2025, phấn đấu thu hút 3,5 triệu lượt khách, doanh thu ngành du lịch đạt khoảng 2.900 tỷ đồng, đóng góp 13% GRDP và giải quyết việc làm cho 15% lao động của toàn tỉnh. Đến năm 2030, du lịch Ninh Thuận thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và phát triển bền vững.

Ninh Thuận sẽ tập trung ưu tiên phát triển 3 nhóm sản phẩm chính bao gồm:

+ Nhóm sản phẩm đặc thù: du lịch nghỉ dưỡng trải nghiệm biển; du lịch văn hoá di sản Chăm; du lịch Nông nghiệp công nghệ cao; Du lịch sinh thái gắn với khu DTSQTG Núi Chúa

+ Nhóm sản phẩm mới lạ: du lịch khám phá và vui chơi giải trí Cát-Muối; du lịch săn bắn hoang dã; du lịch trải nghiệm đường sắt; du lịch điều dưỡng chăm sóc sức khoẻ

+ Nhóm sản phẩm bổ trợ: du lịch cộng đồng, du lịch vui chơi giải trí và ẩm thực, du lịch tham quan sản xuất năng lượng tái tạo, thương mại du lịch.

Nhằm cải thiện mạnh mẽ môi trường để thu hút đầu tư vào Ninh Thuận, tỉnh cũng đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách ưu đãi về đất đai, đơn giản hoá thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư đăng ký đầu tư kinh doanh tại Ninh Thuận. Tỉnh cũng quan tâm chú trọng công tác lập quy hoạch và triển khai thực hiện quy hoạch, đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến đầu tư du lịch./.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PV

CLIP HOT