Tăng cường phối hợp, đảm bảo tối đa phòng, chống dịch trong 2 trận đấu của tuyển Việt Nam trên sân nhà

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chiều 25/10, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương đã chủ trì buổi họp với các Bộ, ngành liên quan về công tác chuẩn bị tổ chức các trận đấu trên SVĐ Mỹ Đình của đội tuyển Bóng đá nam quốc gia, tại vòng loại thứ 3 khu vực châu Á giải vô địch Bóng đá thế giới - FIFA World Cup 2022.

Mở đầu buổi họp, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương khẳng định, việc UBND thành phố Hà Nội cho phép khán giả vào sân không những là thành công, thắng lợi của thể thao mà còn là sự cổ vũ tinh thần rất lớn với người hâm mộ và đội tuyển bóng đá nam Việt Nam.

"Đây là sự kiện chúng ta không được phép để xảy ra những vấn đề liên quan đến dịch bệnh. Do vậy, công việc hết sức nặng nề, cần sự phối hợp chặt chẽ giữa các bên liên quan" – Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh.

Tăng cường phối hợp, đảm bảo tối đa phòng, chống dịch trong 2 trận đấu của tuyển Việt Nam trên sân nhà - 1

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương phát biểu tại buổi họp (Ảnh: T.H)

Báo cáo tại buổi họp, Tổng thứ ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh cho biết, để chuẩn bị cho hai trận đấu của tuyển Việt Nam lần lượt trước tuyển Nhật Bản (11/11) và tuyển Saudi Arabia (16/11) trên sân nhà Mỹ Đình, trong thời gian qua, VFF đã tích cực làm việc, phối hợp với các Bộ, ngành, đơn vị liên quan để xây dựng kế hoạch chi tiết nhất với mục tiêu quan trọng là đảm bảo an ninh, an toàn, phòng, chống dịch hiệu quả cho các đội tuyển và khán giả tham dự. Đây cũng là nội dung được đại diện các Bộ, ngành quan tâm trong buổi họp.

Đại diện Bộ Công An cho rằng, việc đón khán giả đến theo dõi các trận đấu của tuyển Việt Nam trên sân nhà đã đáp ứng được nguyện vọng, mong mỏi của người hâm mộ. Tuy nhiên, công tác tổ chức cũng đặt ra cho ban tổ chức một số vấn đề mà nổi bật là đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

"Cần phải xây dựng kế hoạch làm sao ngăn ngừa tối đa được dịch bệnh. Các cửa đón khách đều phải có đầy đủ máy đo thân nhiệt, dung dịch khử khuẩn, bảng mã QR khai báo y tế. Nếu có ổ dịch từ trận đấu này là khuyết điểm với nhân dân" – đại diện Bộ Công An nhấn mạnh.

Theo ông Đỗ Đình Hồng, Giám đốc Sở VHTTDL Hà Nội, kịch bản đón khán giả phải được xây dựng rất cụ thể từ việc bố trí các lực lượng y tế, an ninh, kiểm tra các giấy tờ liên quan, đo thân nhiệt, vị trí ngồi khán giả đến dự phòng những trường hợp phát hiện các ca lây nhiễm... tất cả đều phải rõ ràng.

"Chúng ta sẽ đón tiếp khoảng 12.000 khán giả vào sân theo dõi các trận đấu. Làm thế nào để khi khán giả cầm được vé là họ nắm được khung giờ mở cửa, vị trí ngồi, vào bằng lối nào và ra bằng lối nào... Điều này yêu cầu một kịch bản chi tiết đến từng vị trí, yêu cầu sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị làm nhiệm vụ, đồng thời phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền" – ông Đỗ Đình Hồng phát biểu.

Tăng cường phối hợp, đảm bảo tối đa phòng, chống dịch trong 2 trận đấu của tuyển Việt Nam trên sân nhà - 2

Toàn cảnh buổi họp (Ảnh: T.H)

Theo kế hoạch chi tiết được đưa ra, khán giả tham dự trận đấu sẽ phải đáp ứng các yêu cầu: đã tiêm đủ 2 mũi vaccine (mũi 2 đã qua 14 ngày), thực hiện 5K, test Covid-19 có kết quả âm tính trước 72h khi vào sân.

Ban tổ chức cũng sẽ bố trí lực lượng kiểm soát yêu cầu khán giả ngồi giãn cách 1 ghế (các ghế được dán vị trí đánh dấu) trong sân vận động suốt quá trình diễn ra trận đấu; kiểm tra thân nhiệt khán giả, bố trí nước sát khuẩn nhanh tại các khu vực kiểm soát cửa vào; thông báo trên vé về thời gian đón khán giả vào sân theo các khung giờ 15h,16h,17h...; bố trí các điểm khai báo ứng dụng PC-Covid; phương án giao thông, tuyến vào và tuyến ra sau khi kết thúc trận đấu... đảm bảo an toàn phòng, chống Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Sau khi kết thúc trận đấu, khán giả ở khán đài A, C sẽ đi cổng phía đường Tân Mỹ và cổng phụ phía Bệnh viện Thể thao để ra về, còn khán giả khán đài B, D sẽ đi cổng quảng trường phía đường Lê Đức Thọ để ra về.

"Công tác tuyên truyền rất quan trọng. Căn cứ vào yêu cầu, VFF sẽ chỉ đạo BTC và phối hợp với sân Mỹ Đình đẩy mạnh thực hiện công tác tuyên truyền. Ngoài việc bố trí các đơn vị hướng dẫn khán giả đi đúng đường, ngồi đúng vị trí, VFF cũng sẽ lắp đặt hệ thống loa trong và ngoài sân nhắc nhở khán giả thực hiện đúng quy định" – ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch VFF cho hay.

Sau khi nghe những ý kiến đóng góp, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương khẳng định lại, việc được đón khán giả đến sân cổ vũ đội tuyển Việt Nam là vinh dự của ngành thể thao nhưng cũng là trách nhiệm lớn liên quan đến công tác phòng chống dịch. Các đơn vị trong ngành cần phải đảm bảo trận đấu diễn ra đạt được chuyên môn kĩ thuật, đảm bảo tối đa vấn đề an ninh trật tự, phòng chống dịch trong thời gian diễn ra trận đấu.

Thứ trưởng yêu cầu Tổng cục TDTT, VFF hoàn thiện kế hoạch chi tiết đón khán giả để trình các Bộ, ngành liên quan sớm để từ đó có kế hoạch thống nhất.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bạch Dương (Cổng thông tin điện tử Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch)

CLIP HOT