Tặng 6 máy thở hiện đại trị giá hơn 4 tỉ giúp TP.HCM chống dịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sáng ngày 23/07/2021, tại chùa Minh Đạo (12/3 Bis, đường Kỳ Đồng, P. 9, Q. 3, TP. HCM), thay mặt Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tặng 6 “Máy thở đa năng” giúp TP.HCM chống dịch.

Tặng 6 máy thở hiện đại trị giá hơn 4 tỉ giúp TP.HCM chống dịch - 1

Nghi thức trao tặng 06 “Máy thở đa năng” tại chùa Minh Đạo Q.3

Tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 tại TP.HCM và cách tỉnh thành khu vựa phía Nam, với số lượng hàng nghìn ca nhiễm được ghi nhận mỗi ngày, trong đó nhiều ca nhiễm nặng phải cần đến các trang thiết bị y tế chuyên dụng để phục vụ công tác điều trị.

Theo đó, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã vận động, kêu gọi Tăng Ni đồng bào Phật tử cùng chung tay đồng lòng ủng hộ tài chính để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch, đến nay Giáo Hội đã vận động và mua được 10 “Máy thở đa năng” với tổng trị giá 6.700.000.000 đồng.

Tặng 6 máy thở hiện đại trị giá hơn 4 tỉ giúp TP.HCM chống dịch - 2

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn cho biết, dịp này Trung ương Giáo hội sẽ trao cho các tỉnh, thành chịu ảnh hưởng nặng của đại dịch, cụ thể sẽ trao cho: TP.HCM 06 máy, tỉnh Bình Dương 02 máy và tỉnh Long An 02 máy.

Đây là tấm lòng của Tăng Ni đồng bào Phật tử và cũng là trách nhiệm thiêng liêng và nghĩa tình của Tăng Ni, Phật tử đối với đất nước, dân tộc.

Tặng 6 máy thở hiện đại trị giá hơn 4 tỉ giúp TP.HCM chống dịch - 3

Bà Nguyễn Thị Lệ – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. HCM

Thay mặt chính quyền TP. Hồ Chí Minh, Bà Nguyễn Thị Lệ – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. HCM trân trọng ghi nhận và gửi lời cảm ơn chân thành tới Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Trong thời gian qua Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã luôn quan tâm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố.

Tặng 6 máy thở hiện đại trị giá hơn 4 tỉ giúp TP.HCM chống dịch - 4

Thay mặt Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tặng 06 “Máy thở đa năng”

Nhiều Tăng ni, Phật tử cũng đã đăng ký tham gia vào lực lượng tuyến đầu chống dịch, đặc biệt là Tăng Ni, Phật tử cả nước đã quyên góp ủng hộ mua máy thở hỗ trợ điều trị Covid-19 cho TP. HCM.

Đó là những nghĩa cử hết sức cao đẹp của Phật giáo Việt Nam đối với đất nước, sự đồng lòng này của Tăng ni, Phật tử Việt Nam cũng sẽ tiếp thêm niềm tin và sự sống cho các bệnh nhân mắc Covid-19, bà Lệ nhận định.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT