Tạm đóng cửa điểm check-in tượng Nữ thần Tự do ở Sa Pa

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Điểm du lịch này đã nhận nhiều ý kiến trái chiều suốt thời gian qua vì hình dạng bức tượng Nữ thần Tự do thiếu thẩm mỹ.

Chia sẻ với PV, bà Hoàng Thị Vượng, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin Sa Pa (Lào Cai), cho biết Checkin Ansapa - cơ sở sở hữu bức tượng nói trên - đã phải tạm đóng cửa. Nguyên nhân là cơ sở này vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, chưa đảm bảo để phục vụ khách du lịch.

"Ngoài vấn đề chưa hoàn thiện đầu tư xây dựng, cơ sở này cũng phải xem xét, sửa chữa lại các bức tượng như Nữ thần Tự do, tượng 4 vị Tổng thống Mỹ, mô hình tháp Eiffel... để đảm bảo tính thẩm mỹ. Các mô hình trong khu này chưa đảm bảo quy định của pháp luật", bà Vượng cho biết.

Tạm đóng cửa điểm check-in tượng Nữ thần Tự do ở Sa Pa - 1

Bức tượng trở thành chủ đề gây tranh cãi trên mạng xã hội. Ảnh: Checkin Ansapa.

Đại diện phòng Văn hóa Thông tin Sa Pa nói thêm hiện cơ quan chức năng đang họp bàn, thống nhất phương án xử lý, đồng thời hướng dẫn cơ sở hoàn tất cả thủ tục cần có. Thời gian Checkin Ansapa mở cửa trở lại vẫn chưa được quyết định.

Hình ảnh những bức tượng ở điểm check-in này đang trở thành chủ đề được quan tâm trên mạng xã hội gần đây. Nhiều quan điểm cho rằng các bức tượng chưa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, đặc biệt là bức tượng bán thân Nữ thần Tự do.

"Thật xấu hổ nếu người nước ngoài nhìn thấy bức tượng này. Người làm nó hẳn tay nghề còn nghiệp dư, thiếu mắt thẩm mỹ", tài khoản Tuấn Anh nêu quan điểm.

Tạm đóng cửa điểm check-in tượng Nữ thần Tự do ở Sa Pa - 2

Các công trình khác của cơ sở này bị đánh giá chưa đạt tiêu chuẩn để đưa vào phục vụ khách du lịch. Ảnh: Checkin Ansapa.

Phóng viên đã liên hệ với chủ Checkin Ansapa nhưng người này từ chối đưa ra bình luận do đang quá mệt mỏi.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Theo Anh Tú (Zing News)

CLIP HOT