Tại bệnh viện hay nhà, F0 đều được điều trị và cấp phát thuốc miễn phí

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Dịch bệnh COVID-19 được xếp vào danh sách bệnh truyền nhiễm nhóm A – người bệnh được chăm sóc và điều trị miễn phí.

Chiều ngày 3/3/2022, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và Phục hồi kinh tế TP.HCM (Ban chỉ đạo) tổ chức họp báo cung cấp, tuyên truyền về một số thông tin nổi bật trong công tác phòng chống dịch và phục hồi kinh tế trên địa bàn Thành phố những ngày qua. Phó Ban Tuyên giáo Thành uỷ, Phó Ban chỉ đạo Phạm Đức Hải chủ trì họp báo.

Tại bệnh viện hay nhà, F0 đều được điều trị và cấp phát thuốc miễn phí - 1

Ông Phạm Đức Hải, Phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP.HCM phát biểu

Thông tin tại buổi họp báo, Phó Ban Chỉ đạo Phạm Đức Hải nhấn mạnh, trước bối cảnh số ca mắc mới ở trường học đang tăng lên, Thành phố chủ trương lấy việc bảo vệ tính mạng và sức khỏe trẻ em là trên hết, Ủy ban đã có chiến dịch để bảo vệ trẻ em, đặc biệt là nhóm trẻ em có nguy cơ cao

Theo ông Hải, phụ huynh học sinh cũng chính là người trực tiếp theo dõi tình hình sức khỏe của con của cũng như tình hình F0, F1 ở trường, lớp nơi con mình theo học, từ đó quyết cho con học bằng hình thức trực tiếp hay trực tuyến. Hiện nay, ngành giáo dục Thành phố vẫn duy trì việc dạy học bằng 2 hình thức này đồng thời nỗ lực để đảm bảo chất lượng kiến thức cho học sinh.

Tại bệnh viện hay nhà, F0 đều được điều trị và cấp phát thuốc miễn phí - 2

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế

Liên quan đến việc quản lý hoạt động bán thuốc điều trị COVID-19, Chánh Văn phòng Sở Y tế Nguyễn Thị Huỳnh Mai thông tin, Bộ Y tế vừa có Công văn số 976/BYT-QLD ngày 1/3/2022 về việc tăng cường các biện pháp quản lý đối với việc mua, bán, sử dụng thuốc điều trị COVID-19.

Tại Công văn này, Bộ Y tế có hướng dẫn cho Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường công tác tuyên truyền hướng dẫn, phổ biến cho các cơ sở y tế, cơ sở kinh doanh dược và người dân về việc mua, bán, sử dụng thuốc điều trị COVID-19 đúng quy định.

Cùng với đó, tăng cường tập huấn cho các cơ sở y tế, cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn; tăng cường hệ thống kiểm nghiệm tăng cường lấy mẫu để giám sát chất lượng thuốc; cơ quan quản lý thị trường tăng cường thanh tra, kiểm tra nhằm phát hiện và ngăn chặn các hoạt động mua, bán thuốc điều trị COVID-19 không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Tại bệnh viện hay nhà, F0 đều được điều trị và cấp phát thuốc miễn phí - 3

Thuốc điều trị COVID-19 chứa hoạt chất Molnupiravir

Thanh tra, kiểm tra việc niêm yết giá bán và bán thuốc đúng giá niêm yết, kiểm tra hành vi lợi dụng tình hình khan hiếm thuốc trên thị trường để đầu cơ, găm hàng, lợi dụng dịch bệnh để tăng giá bán thuốc điều trị COVID-19 bất hợp lý.

Sáng mai (4/3), Sở Y tế TP.HCM sẽ triển khai buổi tập huấn cho các cơ sở y tế, cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn theo tinh thần của Công văn này.

Đối với các thủ tục để hưởng chế độ bảo hiểm đối với F0, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai nhấn mạnh, dịch bệnh COVID-19 được xếp vào danh sách bệnh truyền nhiễm nhóm A – người bệnh được chăm sóc và điều trị miễn phí. Vì vậy, các F0 điều trị tại bệnh viện hay tại nhà đều được điều trị, cấp phát thuốc miễn phí.

Sau khi hết thời gian cách ly (do Y tế địa phương đánh giá), UBND phường sẽ cấp giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly. Đây là cơ sở để các F0 thực hiện các thủ tục liên quan để hưởng chính sách theo quy định.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT

Đa dạng các điểm tham quan, du lịch Tết Dương lịch
Đa dạng các điểm tham quan, du lịch Tết Dương lịch

Ngày đầu năm mới 2023, Đà Nẵng đón một lượng lớn du khách trong và ngoài nước. Thời tiết tại đây cũng rất thuận lợi cho các hoạt động vui chơi, giải trí cũng như tổ chức các chương trình nghệ thuật. Công tác đảm bảo ANTT cũng được siết chặt hơn để người dân và du khách có thể tận hưởng trọn vẹn các ngày nghỉ Tết Dương lịch.