13 phường, xã ở TP.HCM phải đóng cửa quán karaoke, bar

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

13 địa phương có dịch cấp độ (vùng cam) tại TP.HCM phải dừng hoạt động bar, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ, karaoke.

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM, khi dịch bệnh có diễn biến phức tạp hơn, các phường, xã, thị trấn cần điều chỉnh biện pháp phòng, chống dịch thích ứng với cấp độ dịch theo quyết định 3900 của UBND TP.HCM.

Cụ thể, ở cấp phường, xã, nếu dịch cấp độ 3 thì hoạt động như đám cưới, đám tang, lễ hội, cơ sở massage, spa, làm đẹp, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chỗ, cơ sở làm tóc, rạp chiếu phim... phải hoạt động hạn chế, có điều kiện.

Đáng chú ý, cơ sở dịch vụ như massage, spa, làm đẹp hoạt động tối đa 25% công suất tại cùng một thời điểm. Dịch vụ bar, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ, karaoke không được hoạt động.

Tuần qua, TP.HCM có 222 phường, xã đạt cấp 1 (vùng xanh); 77 phường, xã cấp 2 (vùng vàng) và 13 địa phương tăng lên cấp độ 3 (vùng cam). Tuần trước đó chỉ có một phường ở cấp độ 3.

13 xã, phường ở vùng cam gồm phường 3 (quận 5); phường 5, 7, 11, 12 (quận 10); phường 11 (quận 11); xã Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh); xã Bà Điểm (huyện Hóc Môn); phường Tam Phú, Tăng Nhơn Phú B, An Phú, An Lợi Đông (TP Thủ Đức).

Như vậy, theo Quyết định 3900, 13 xã, phường vùng cam tại TP.HCM sẽ phải hạn chế một số hoạt động để phòng, chống dịch. UBND TP.HCM đã chỉ đạo UBND phường, xã tăng kiểm tra, nhắc nhở các đơn vị thực hiện.

Trước đó, ngày 10/1, TP.HCM cho phép cơ sở kinh doanh vũ trường, quán bar, karaoke, câu lạc bộ khiêu vũ, massage được phép hoạt động trở lại. Điều kiện là phải đảm bảo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch Covid-19 của UBND TP.HCM. Địa phương tự thẩm định và quyết định việc cho phép hoạt động căn cứ theo cấp độ dịch tại địa phương.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thu Hằng (Zing News)

CLIP HOT

Đa dạng các điểm tham quan, du lịch Tết Dương lịch
Đa dạng các điểm tham quan, du lịch Tết Dương lịch

Ngày đầu năm mới 2023, Đà Nẵng đón một lượng lớn du khách trong và ngoài nước. Thời tiết tại đây cũng rất thuận lợi cho các hoạt động vui chơi, giải trí cũng như tổ chức các chương trình nghệ thuật. Công tác đảm bảo ANTT cũng được siết chặt hơn để người dân và du khách có thể tận hưởng trọn vẹn các ngày nghỉ Tết Dương lịch.