Sử dụng dữ liệu tiêm chủng để mở rộng sản xuất

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

TP.HCM sẽ sử dụng cơ sở dữ liệu tiêm chủng để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch, cũng như mở rộng sản xuất kinh doanh trong thời gian sắp tới.

Sử dụng dữ liệu tiêm chủng để mở rộng sản xuất - 1

Tiêm chủng cho người dân

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Võ Thị Trung Trinh cho biết, tính đến ngày 31/8, với tổng số 6.219.536 lượt tiêm trên địa bàn Thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông đã cập nhật lên hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về tiêm chủng là 5.300.521 lượt tiêm, đạt tỷ lệ 85,22%.

Hiện nay, Sở Thông tin và Truyền thông và Sở Y tế đã có văn bản đôn đốc các đơn vị đưa các dữ liệu về tiêm chủng về Sở Thông tin và truyền thông, cũng như Sở Y tế để cập nhật lên hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về tiêm chủng. Dữ liệu này hiện đang được lưu trữ tại các cơ sở dữ liệu của các quận, huyện, thành phố Thủ Đức và các đơn vị tổ chức tiêm.

“15% dữ liệu còn lại sẽ sớm được cập nhật lên hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về tiêm chủng, hạn chót thực hiện cập nhật là ngày 5/9”, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền Thông Võ Thị Trung Trinh khẳng định.

Sử dụng dữ liệu tiêm chủng để mở rộng sản xuất - 2

Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông Võ Thị Trung Trinh trao đổi về tiến độ cập nhật thông tin tiêm vắc xin trên hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về tiêm chủng. Ảnh: Linh Nhi

Từ cơ sở dữ liệu quốc gia về tiêm chủng, Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố đang làm việc với Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế để đưa cơ sở dữ liệu này về kho dữ liệu dùng chung của Thành phố.

Như vậy, Thành phố sẽ chủ động trong việc sử dụng cơ sở dữ liệu tiêm chủng để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch của Thành phố cũng như việc mở rộng sản xuất kinh doanh trong thời gian sắp tới.

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Võ Thị Trung Trinh cho biết thêm, TP đang có hai hướng mở rộng việc sử dụng hệ thống cơ sở dữ liệu này.

Thứ nhất, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng các Hiệp hội Doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố sử dụng các cở sở dữ liệu này để lên phương án liên quan đến sản xuất an toàn, sản xuất xanh, nhằm đảm bảo các doanh nghiệp khi thực hiện các phương án sản xuất “3 tại chỗ” hay “1 cung đường 2 điểm đến” đều có được những thông tin đầy đủ, đặc biệt là những người lao động tại doanh nghiệp đó đã thực hiện tiêm chủng.

Thứ hai, Sở Thông tin và Truyền thông tích hợp dữ liệu tiêm chủng về kho dữ liệu dùng chung của Thành phố cùng với cơ sở dữ liệu khai báo y tế điện tử của Thành phố. Như vậy, một cá nhân sau khi thực hiện khai báo y tế điện tử của Thành phố tại bất kỳ điểm nào sẽ được bộ phận kiểm tra thông tin xác nhận được số mũi tiêm mà cá nhân đó đã thực hiện.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT