Sắp diễn ra hội thảo bàn về việc sử dụng nhựa ở di tích và lễ hội vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hội thảo sẽ diễn ra vào ngày 8/12/2021, trực tiếp tại trường Đại học Văn hóa TP.HCM đồng thời phát trực tuyến trên nền tảng Webinar.

Ô nhiễm rác thải nhựa đang trở thành một trong những thách thức lớn nhất mà các quốc gia đang phải đối mặt. Mỗi năm lượng chất thải nhựa sử dụng một lần do con người thải ra trên phạm vi toàn cầu đủ để phủ kín 4 lần diện tích bề mặt trái đất, trong đó 13 triệu tấn chất thải nhựa sử dụng một lần đổ ra đại dương.

Sắp diễn ra hội thảo bàn về việc sử dụng nhựa ở di tích và lễ hội vùng Đồng bằng sông Cửu Long - 1

Việc lạm dụng sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần khó phân hủy nhất là túi nylon, ly nhựa, ống hút nhựa… đã và đang để lại những hậu quả nghiêm trọng đối với môi trường. Vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa, nhất là rác thải từ sản phẩm nhựa dùng một lần là vấn đề thực sự đáng báo động, đã, đang và sẽ gây thiệt hại to lớn cho môi trường sinh thái ở nước ta.

Nhằm đẩy mạnh chất lượng và hiệu quả việc giảm thiểu sử dụng chất thải nhựa, sử dụng một lần, tăng cường sản phẩm thân thiện với môi trường của vùng ĐBSCL tại các khu di tích và lễ hội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định 2683/QĐ-BVHTTDL về Kế hoạch Hội thảo khoa học: "Giảm thiểu sản phẩm nhựa sử dụng một lần, tăng cường sản phẩm thân thiện với môi trường tại các di tích và lễ hội vùng Đồng bằng sông Cửu Long".

Sắp diễn ra hội thảo bàn về việc sử dụng nhựa ở di tích và lễ hội vùng Đồng bằng sông Cửu Long - 2

Lễ hội tại Đồng bằng Sông Cửu Long

Mục đích của hội thảo nhằm tạo diễn đàn để các chuyên gia khoa học, các nhà quản lý, đại diện các cơ sở đào tạo văn hóa, thể thao và du lịch, đại diện các cơ quan quản lý văn hóa, thể thao và du lịch vùng ĐBSCL trao đổi, tiếp thu kinh nghiệm, chia sẻ hiện trạng, những khó khăn hạn chế và đề xuất các giải pháp trong việc giảm thiểu sản phẩm nhựa sử dụng một lần, tăng cường sản phẩm thân thiện với môi trường tại các di tích và lễ hội vùng ĐBSCL.

Hội thảo sẽ diễn ra vào ngày 8/12/2021, trực tiếp tại trường Đại học Văn hóa TP.HCM, ngoài ra chương trình còn phát trực tuyến trên nền tảng Webinar

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thạch An

CLIP HOT