Saigontourist quảng bá du lịch Việt Nam tại Hoa Kỳ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đây là một sự kiện trong chương trình làm việc của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị xúc tiến Thương mại - Đầu tư - Du lịch giữa hai quốc gia Việt Nam và Hoa Kỳ từ 11/5 đến 17/5/2022.

Sáng ngày 18/5 (theo giờ Việt Nam) tại thành phố San Francisco, bang California, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, ông Nguyễn Hữu Y Yên - Tổng Giám đốc Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, đã ký biên bản ghi nhớ về chiến lược hợp tác đối tác toàn diện với các đối tác tại Hoa Kỳ và Vietnam Airlines nhằm mục đích tiếp tục đẩy mạnh hợp tác, phát triển du lịch hai chiều giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Saigontourist quảng bá du lịch Việt Nam tại Hoa Kỳ - 1

Ông Nguyễn hữu Y Yên, TGĐ Lữ hành Saigontourist, ký kết vối đốc tác Delta Tour - Mỹ

Tại sự kiện, ông Nguyễn Hữu Y Yên nhận định, trong định hướng phát triển dài hạn, Lữ hành Saigontourist xác định Hoa Kỳ (Mỹ) là một thị trường trọng điểm và đã chủ động xây dựng chương trình “Tầm nhìn - Điểm đến Mỹ giai đoạn 2022 - 2025” tập trung công tác quảng bá, xúc tiến, mở rộng thị trường, phát triển sản phẩm và dịch vụ đặc thù.

Trong đó, đặc biệt đẩy mạnh mảng du lịch Tàu biển quốc tế, tiếp thị điểm đến Việt Nam cho du khách Mỹ thông qua nhiều hội chợ du lịch tại Mỹ, hợp tác với Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam tại Mỹ, với Hãng hàng không quốc gia Việt Nam, cũng như thông qua nhiều đối tác tin cậy đã có tại Mỹ, đặc biệt là các hãng du lịch tàu biển, du lịch tàu sông và du thuyền (yatch).

Saigontourist quảng bá du lịch Việt Nam tại Hoa Kỳ - 2

Ký kết Hợp tác Lữ hành Saigontourist và đối tác Mỹ

Bên cạnh đó Lữ hành Saigontourist còn phối hợp các đối tác tại Mỹ giới thiệu, quảng bá du lịch Mỹ tới thị trường khách du lịch Việt Nam đầy tiềm năng, tiếp tục đưa Mỹ trở thành một trong những điểm đến ưa chuộng của du khách Việt. Lữ hành Saigontourist tin tưởng rằng tiến trình hợp tác - phát triển thị trường du lịch nói riêng giữa hai nước cũng sẽ mở ra nhiều cánh cửa của hi vọng và triển vọng mới trong thời gian tới.

Saigontourist quảng bá du lịch Việt Nam tại Hoa Kỳ - 3

Hàng năm Lữ hành Saigontourist tiếp đón và phục vụ khoảng 30.000 lượt khách Hoa Kỳ đến du lịch tại Việt Nam đi theo các tour đường hàng không và đường biển. Ở chiều ngược lại, Lữ hành Saigontourist đưa khách Việt Nam đi tham quan, du lịch tại Hoa Kỳ khoảng 3.000 lượt khách/năm.

Theo lịch tàu hiện có từ các đối tác tàu biển của đơn vị, trong năm 2022 - 2023, Lữ hành Saigontourist dự kiến đón tổng cộng 23 chuyến tàu biển với ước tính tổng cộng khoảng 22.550 lượt khách du lịch quốc tịch Hoa Kỳ. Các hãng tàu biển hiện là đối tác chiến lược của Lữ hành Saigontourist tham gia khai thác thương mại các hải trình du lịch tới Việt Nam trong danh mục này bao gồm Silversea Cruises, Celebrity Cruises và Azamara Cruises, đều có chủ sở hữu thuộc các tập đoàn du lịch tàu biển hàng đầu Hoa Kỳ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thu Hương

CLIP HOT