Quảng Bình đón khoảng 3.500 lượt khách du lịch dịp Tết Dương lịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khách du lịch đến Quảng Bình chủ yếu là khách nội tỉnh và khách đến từ các tỉnh lân cận Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Trị và thường đi theo hình thức nhóm nhỏ, gia đình, di chuyển bằng ôtô.

Quảng Bình đón khoảng 3.500 lượt khách du lịch dịp Tết Dương lịch - 1

Du lịch Quảng Bình đón những vị khách đầu tiên trong năm 2022. (Ảnh: Đức Thọ/TTXVN)

Cụ thể, trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch (từ ngày 1/1-3/1), Quảng Bình đã đón khoảng 3.500 lượt khách du lịch đến địa phương tham quan, nghỉ dưỡng; trong đó khách người nước ngoài khoảng 50 người.

Đây là một tín hiệu tích cực cho ngành du lịch Quảng Bình phục hồi, tạo đà cho sự tăng trưởng, phát triển trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh.

Đặc biệt, một số cơ sở lưu trú tại Quảng Bình trong dịp nghỉ Tết Dương lịch đạt công suất phòng từ 90% trở lên như Chày Lập Farmstay, Sơn Đoòng Bungalow, Đoàn Gia Resort.

Khách du lịch chủ yếu là khách nội tỉnh và khách đến từ các tỉnh lân cận Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Trị và thường đi theo hình thức nhóm nhỏ, gia đình, di chuyển bằng ôtô.

Để thực hiện các biện pháp thích ứng an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19, tỉnh không tổ chức các hoạt động lễ hội, sự kiện tập trung đông người, chương trình Đếm ngược Chào đón năm mới 2022 được thực hiện bằng hình thức trực tuyến. Chất lượng dịch vụ, vấn đề niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo.

Các hoạt động, chương trình đã mang đến không khí ngày đầu năm mới vui tươi, ấm áp, an lành và nhất là các quy định phòng, chống dịch COVID-19 đã được các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, các điểm tham quan, cơ sở lưu trú và các du khách chấp hành tốt, đảm bảo an toàn, an tâm khi đến Quảng Bình.

Trong thời gian diễn ra kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2022, ngành Du lịch Quảng Bình cũng đã tổ chức đón và phục vụ khách du lịch chu đáo, thân thiện và đảm bảo an toàn. Trong đó, vào ngày đầu năm mới (1/1), Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng và Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Bình cùng phối hợp tổ chức đón khách du lịch đầu tiên đến với Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha-Kẻ Bàng năm 2022 tại Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng và Oxalis Adventure.

Bên cạnh đó, Tỉnh đoàn Quảng Bình đã phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Đồng Hới và Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tổ chức Đêm nhạc “Chạm”; các cơ sở lưu trú tại Phong Nha-Kẻ Bàng tổ chức các bữa tiệc nhỏ cho khách du lịch theo nhóm...

Theo Sở Du lịch Quảng Bình, mục tiêu năm 2022, địa phương phấn đấu đón 2 triệu lượt khách và khôi phục hoàn toàn các hoạt động kinh doanh du lịch trong điều kiện mới, phù hợp với quy định của từng cấp độ dịch theo hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Cùng với đó, đơn vị sẽ tiếp tục phát triển và đa dạng hóa thị trường khách du lịch; nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò của du lịch cũng như xây dựng văn hóa du lịch; tích cực ứng dụng khoa học công nghệ vào phát triển du lịch...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Võ Dung (TTXVN/Vietnam+)

CLIP HOT