Quân đội, cảnh sát ra quân trong đêm đầu tiên TP.HCM siết chặt giãn cách

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

23 giờ ngày 22/8, quân đội và cảnh sát cơ động ra quân chốt chặn khắp các quận, huyện TP.HCM để tham gia phòng chống dịch Covid-19 và hỗ trợ người dân trên địa bàn.

23 giờ tối 22/8,  lực lượng của Quân khu 7, Bộ Tư lệnh TP.HCM và Cảnh sát cơ động (Bộ Công an) ra quân chốt chặn khắp các quận, huyện, TP Thủ Đức. Theo Bộ tư lệnh TP, đơn vị có hơn 30.000 cán bộ chiến sĩ trực tiếp tham gia chống dịch trên mọi mặt trận.

Quân đội, cảnh sát ra quân trong đêm đầu tiên TP.HCM siết chặt giãn cách - 1

Bộ Tư lệnh TP.HCM phối hợp cùng Ban Chỉ huy quân sự quận Gò Vấp và Đảng ủy, UBND phường 10 tổ chức lễ xuất quân thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19.

Quân đội, cảnh sát ra quân trong đêm đầu tiên TP.HCM siết chặt giãn cách - 2

Tham dự buổi lễ có thiếu tướng Lê Ngọc Hải (Phó tư lệnh Bộ tư lệnh TP.HCM), đại tá Ngô Đình Sỹ (Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn PK77) và lãnh đạo UBND, Ban Chỉ huy quân sự quận Gò Vấp.

Quân đội, cảnh sát ra quân trong đêm đầu tiên TP.HCM siết chặt giãn cách - 3

Thiếu tướng Lê Ngọc Hải phát động khẩu lệnh xuất quân với quyết tâm cao nhất. Theo Thiếu tướng Hải, việc huy động lực lượng quân đội tham gia hỗ trợ phòng chống dịch tại TP.HCM là trách nhiệm và là bản chất quân đội của dân, do dân và vì dân.

Quân đội, cảnh sát ra quân trong đêm đầu tiên TP.HCM siết chặt giãn cách - 4

Bộ Tư lệnh TP.HCM cho biết, trong ngày 22/8, 2.890 cán bộ, chiến sĩ của Quân khu 7 đã được điều động tăng cường đến 310 phường, xã, thị trấn ở TP.HCM.

Quân đội, cảnh sát ra quân trong đêm đầu tiên TP.HCM siết chặt giãn cách - 5

Lực lượng quân đội được huy động về các địa phương chủ yếu thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ khai gói an sinh, đi chợ giúp dân, kết hợp tuyên truyền đến từng hộ dân để người dân chấp hành "ai ở đâu ở yên đó", không ra khỏi nhà.

Quân đội, cảnh sát ra quân trong đêm đầu tiên TP.HCM siết chặt giãn cách - 6

"Đối với lực lượng cán bộ chiến sĩ, quán triệt phương châm chống dịch như chống giặc, coi nhiệm vụ chống dịch là nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình với tinh thần sức khỏe của người dân là trên hết", Thiếu tướng Lê Ngọc Hải khẳng định.

Quân đội, cảnh sát ra quân trong đêm đầu tiên TP.HCM siết chặt giãn cách - 7

Trong thời gian siết chặt giãn cách tại TP.HCM, lực lượng chức năng sẽ thường xuyên tuần tra kết hợp chốt chặn kiểm soát hoạt động 24/24 tại các khu vực quan trọng trong thành phố.

Quân đội, cảnh sát ra quân trong đêm đầu tiên TP.HCM siết chặt giãn cách - 8

TP.HCM sẽ có 12 chốt kiểm soát cấp thành phố và 251 chốt, trạm cấp quận, huyện. Lực lượng quân đội sẽ được thu xếp để ở lại ngay tại phường, xã, thị trấn nơi đang làm nhiệm vụ để hạn chế di chuyển.

Quân đội, cảnh sát ra quân trong đêm đầu tiên TP.HCM siết chặt giãn cách - 9

Lực lượng chức năng xuất quân dưới trời mưa nặng hạt. Chiều tối 22/8, TP.HCM có mưa dông diện rộng, chủ yếu ở quận trung tâm, TP Thủ Đức, Nhà Bè, Cần Giờ.

Quân đội, cảnh sát ra quân trong đêm đầu tiên TP.HCM siết chặt giãn cách - 10

Ngay sau khi làm lễ xuất quân, các lực lượng phối hợp đã tỏa các địa bàn để triển khai các điểm chốt kể từ 0h ngày 23/8.

Quân đội, cảnh sát ra quân trong đêm đầu tiên TP.HCM siết chặt giãn cách - 11

Quân đội, cảnh sát ra quân trong đêm đầu tiên TP.HCM siết chặt giãn cách - 12

Ngoài kiểm soát chốt chặn giãn cách, lực lượng quân đội sẽ cung cấp thực phẩm tận nhà dân thông qua trung tâm tiếp nhận, hỗ trợ hàng hóa thiết yếu từ danh sách khu vực người dân gặp khó khăn.

Quân đội, cảnh sát ra quân trong đêm đầu tiên TP.HCM siết chặt giãn cách - 13

Bộ đội mang áo giáp, mũ chuyên dụng sẽ túc trực 24/24h tại các chốt kiểm soát liên quận và tuần tra để đảm bảo "ai ở đâu ở yên đấy". 

Quân đội, cảnh sát ra quân trong đêm đầu tiên TP.HCM siết chặt giãn cách - 14

Quân đội, cảnh sát ra quân trong đêm đầu tiên TP.HCM siết chặt giãn cách - 15

Lực lượng chức năng tuần tra trong lễ ra quân ở quận Gò Vấp tối 22/8

Quân đội, cảnh sát ra quân trong đêm đầu tiên TP.HCM siết chặt giãn cách - 16

Bộ Quốc phòng dự kiến huy động khoảng 35.000 dân quân tự vệ cùng hàng nghìn quân chủ lực từ Quân khu 7, Quân đoàn 4 tham gia chống dịch. Đồng thời, hơn 2.000 bác sĩ và nhân viên y tế; 30 xe cứu thương của quân đội ở phía Bắc sẽ được điều động vào TP HCM tham gia xét nghiệm, chữa trị cho bệnh nhân Covid-19.

TP HCM thực hiện giãn cách triệt để trong hai tuần từ 23/8 đến 6/9 sau khi ghi nhận hơn 176.000 ca nhiễm, tính đến tối 22/8. Người dân được yêu cầu không ra đường, không mua hàng trực tiếp. Lực lượng địa phương, quân đội sẽ "đi chợ hộ" cho người dân với tần suất một lần một tuần. Thành phố cũng đã chuẩn bị 2 triệu túi an sinh, đảm bảo không bỏ sót những trường hợp khó khăn. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngô Trần Hải An

CLIP HOT