Phó thủ tướng kiểm tra công tác chống dịch trước giờ siết giãn cách

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam có mặt tại TP.HCM trước khi thành phố bước vào 2 tuần siết chặt giãn cách. Ông tới thăm bệnh viện dã chiến, chốt kiểm soát và làm việc với lãnh đạo TP.HCM.

Phó thủ tướng kiểm tra công tác chống dịch trước giờ siết giãn cách - 1

Chiều 22/8, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, có mặt tại TP.HCM và làm việc nhanh với Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ tại TP.HCM về các bước chuẩn bị trước 0h ngày 23/8.

Phó thủ tướng kiểm tra công tác chống dịch trước giờ siết giãn cách - 2

Ngay sau đó, ông tới thị sát tại một số chốt phòng dịch của quận Bình Thạnh. Đoàn kiểm tra có Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Võ Minh Lương, Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ tại TP.HCM và Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc.

Phó thủ tướng kiểm tra công tác chống dịch trước giờ siết giãn cách - 3

Tiếp đó, đoàn công tác đến kiểm tra việc triển khai quân tại ban chỉ huy quân sự cấp phường ở quận Bình Thạnh.

Phó thủ tướng kiểm tra công tác chống dịch trước giờ siết giãn cách - 4

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cũng tới thăm và động viên các học viên Học viện Quân y vào chi viện cho các cơ sở điều trị, trạm y tế lưu động trên địa bàn quận Bình Thạnh.

Phó thủ tướng kiểm tra công tác chống dịch trước giờ siết giãn cách - 5

Tới kiểm tra Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 quận Bình Thạnh, Phó thủ tướng động viên lãnh đạo bệnh viện cố gắng vượt qua khó khăn khi bệnh viện có 40 giường hồi sức cấp cứu nhưng hiện đã tiếp nhận 100 bệnh nhân.

Phó thủ tướng kiểm tra công tác chống dịch trước giờ siết giãn cách - 6

Trong quá trình đi thị sát, kiểm tra các điểm nóng ở TP.HCM chiều 22/8, Phó thủ tướng dặn dò cán bộ, chiến sĩ cần phải quán triệt tinh thần “quân đội là con em của nhân dân”. Vì vậy, phải gần gũi, nắm sát nhu cầu, hỗ trợ kịp thời những yều cầu cần hỗ trợ của người dân về lương thực, thực phẩm, chăm sóc y tế.

Phó thủ tướng kiểm tra công tác chống dịch trước giờ siết giãn cách - 7

Phó thủ tướng thăm hỏi bà Lâm Tuyết Xuân (ngụ số 49 Nơ Trang Long, phường 7, quận Bình Thạnh) về số lương thực bà đã chuẩn bị cho những ngày tới. Ông động viên người dân cố gắng ở trong nhà để hỗ trợ công tác phòng chống dịch của thành phố.

Phó thủ tướng kiểm tra công tác chống dịch trước giờ siết giãn cách - 8

Sau khi đi kiểm tra, thị sát, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ làm việc với lãnh đạo TP.HCM về phương hướng phòng, chống dịch trên địa bàn những ngày tới.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thuận Thắng - Thanh Tuấn - Thu Hằng (Theo Zingnews)

CLIP HOT