Quận Bình Thạnh tiếp tục cách ly y tế thêm một phường từ 0 giờ ngày 24/7

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngày 23/7, ông Đinh Khắc Huy - Chủ tịch UBND quận Bình Thạnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của quận vừa ký Quyết định số 4236/QĐ-BCĐ về việc áp dụng thiết lập cách ly y tế vùng có dịch COVID-19 đối với toàn phường 21 với 20.126 nhân khẩu

Theo quyết định này, 4 khu phố, 72 tổ dân phố với diện tích 39,9 ha, gồm 20.126 nhân khẩu thuộc phường 21 sẽ được cách ly y tế, phong tỏa tạm thời để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 kể từ 0h ngày 24/7 đến khi có thông báo mới.

Quận Bình Thạnh tiếp tục cách ly y tế thêm một phường từ 0 giờ ngày 24/7 - 1

Trong thời gian áp dụng biện pháp cách ly y tế, người dân không được đi ra khỏi khu vực áp dụng biện pháp cách ly trừ nhân viên y tế, trường hợp thực hiện công vụ, các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, khám chữa bệnh và các trường hợp đặc biệt khác. 

Đảm bảo giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cách ly giữa nhà với nhà, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, công ty.

Trong trường hợp cá nhân không tuân thủ yêu cầu áp dụng biện pháp cách ly y tế thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định pháp luật. 

Trước đó, ngày 21-7, UBND quận Bình Thạnh cũng đã ra quyết định cách ly y tế đối với toàn bộ phường 19 với hơn 19.000 dân từ 0 giờ ngày 22/7.

Theo thống kê của cơ quan chức năng, đến nay, toàn TP Hồ Chí Minh đã có tổng cộng hơn 3.000 điểm phong tỏa. Nhiều quận, huyện và TP Thủ Đức cũng đã cách ly y tế nhiều phường do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cũng vừa ký chỉ thị khẩn số 12 về tăng cường một số biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng về phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT