Phố ông đồ - đường mai chính thức mở cửa, điểm check-in "xịn sò" ngay giữa TP.HCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lễ hội Tết Việt tại khu vực Nhà Văn hóa Thanh niên (Phạm Ngọc Thạch, Quận 1) là một địa điểm thân thuộc của người dân TP.HCM mỗi dịp Tết đến xuân về.

Tối 16/1, Lễ hội Tết Việt 2022 đã chính thức được khai mạc tại TP.HCM. Đây là lễ hội do Sở Du lịch TP.HCM, Nhà Văn hóa Thanh niên và Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam cùng phối hợp tổ chức.

Phố ông đồ - đường mai chính thức mở cửa, điểm check-in "xịn sò" ngay giữa TP.HCM - 1

Khai mạc Lễ hội Tết Việt 2021.

Ngay từ chiều tối đã có nhiều người dân đổ về sân 4A Nhà văn hóa Thanh niên để chụp ảnh và chờ khai mạc lễ hội. Có tổng cộng gần 40 gốc mai được bố trí theo hàng dọc chạy từ ngoài cổng Nhà Văn hóa Thanh niên vào bên trong.

Phố ông đồ - đường mai chính thức mở cửa, điểm check-in "xịn sò" ngay giữa TP.HCM - 2

Ngoài khu vực không gia hoa mai Tết, ban tổ chức cũng bố trí thêm các không gian chụp hình gắn với các làng nghề và nghệ nhân với những ụ rơm, chõng tre; không gian ẩm thực ngày Tết với nhiều món ăn, thức uống gắn với người trẻ thời hiện đại để du khách có thêm không gian chụp ảnh…

Phố ông đồ - đường mai chính thức mở cửa, điểm check-in "xịn sò" ngay giữa TP.HCM - 3Người dân TP.HCM náo nức với Đường Mai.

Phố ông đồ - đường mai chính thức mở cửa, điểm check-in "xịn sò" ngay giữa TP.HCM - 4

Lễ hội Tết Việt lần thứ 3 năm 2022 được tổ chức trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm dương lịch 2022 để chuẩn bị chào đón Tết Nguyên Đán Nhâm Dần với nhiều niềm tin và kỳ vọng khi Thành phố đang triển khai mạnh mẽ kế hoạch phục hồi và phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội sau thời gian tạm đình trệ do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Bà Phan Thị Thắng, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, lễ hội năm nay được tổ chức trong bối cảnh TP vừa chính thức là vùng xanh, đời sống xã hội đang dần sôi động trở lại trong trạng thái thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch COVID-19.

Phố ông đồ - đường mai chính thức mở cửa, điểm check-in "xịn sò" ngay giữa TP.HCM - 5

Bà Phan Thị Thắng, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM

Theo bà Thắng, đây là lễ hội Tết đầu tiên đầu tiên trong cả nước với thời gian dài nhất lên đến 14 ngày phục vụ người dân vui chơi những ngày cuối năm (từ ngày 14 đến ngày 28 Tết Nhâm Dần).

Phố ông đồ - đường mai chính thức mở cửa, điểm check-in "xịn sò" ngay giữa TP.HCM - 6Lễ hội năm nay cũng có nhiều hoạt động tôn vinh các văn hóa ngày Tết để góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc; tạo sân chơi văn hóa lành mạnh, bổ ích cho người dân có thêm không gian vui chơi giải trí - thưởng lãm - mua sắm - ẩm thực trong những ngày cận Tết cổ truyền. 

Phố ông đồ - đường mai chính thức mở cửa, điểm check-in "xịn sò" ngay giữa TP.HCM - 7

"Với nhiều hoạt động đổi mới, tôi tin rằng Lễ hội sẽ là sự kiện ghi dấu cho chuỗi hoạt động trong giai đoạn 3 của kế hoạch phục hồi khi Thành phố vừa được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương thí điểm đón khách du lịch quốc tế, khẳng định sự chuẩn bị kỹ lưỡng và sẵn sàng của ngành du lịch Thành phố cho việc đón khách du lịch từ các tỉnh thành và khách quốc tế trở lại trong năm 2022; góp phần kích cầu du lịch và quảng bá thương hiệu điểm đến TP.HCM “An toàn, Sống động và đầy Hứng khởi”, bà Phan Thị Thắng nói.

Một số hình ảnh tại buổi lễ khai mạc:

Phố ông đồ - đường mai chính thức mở cửa, điểm check-in "xịn sò" ngay giữa TP.HCM - 8

Trao quà Tết cho 22 em nhỏ quận Bình Thạnh bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Phố ông đồ - đường mai chính thức mở cửa, điểm check-in "xịn sò" ngay giữa TP.HCM - 9

Đại diện ban tổ chức tặng quà và lì xì cho các em nhỏ tại Mái âm Ga Sài Gòn.

Phố ông đồ - đường mai chính thức mở cửa, điểm check-in "xịn sò" ngay giữa TP.HCM - 10Xin chữ tại phố ông đồ.

Phố ông đồ - đường mai chính thức mở cửa, điểm check-in "xịn sò" ngay giữa TP.HCM - 11Phố ông đồ - đường mai chính thức mở cửa, điểm check-in "xịn sò" ngay giữa TP.HCM - 12Phố ông đồ - đường mai chính thức mở cửa, điểm check-in "xịn sò" ngay giữa TP.HCM - 13

Các hoạt động chính của Lễ hội Tết Việt năm 2022:

- Giới thiệu, quảng bá đến với đông đảo du khách tham quan hình ảnh TP.HCM tại các gian hàng.

- Hội chợ mua sắm Tết trên nền tảng trực tuyến 2D, 3D trên website https://tetviet.visithcmc.vn với gần 60 doanh nghiệp và hơn 20 tỉnh thành.

- Chương trình biểu diễn ẩm thực Tết Việt 2022, diễn ra từ 17 - 19 giờ các ngày 18, 20, 22, 24, 27 tháng 1 năm 2022 tại khuôn viên

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT