Phố "cà phê đường tàu": Cục Đường sắt đề nghị kiên quyết xử lý

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cục Đường sắt Việt Nam đề nghị chính quyền các địa phương có đường sắt đi qua phải kiên quyết xử lý dứt điểm đối với các hành vi vi phạm an toàn giao thông đường sắt.

Phố "cà phê đường tàu": Cục Đường sắt đề nghị kiên quyết xử lý - 1

Khách du lịch nằm giữa đường ray chụp ảnh ở phố cà phê đường tàu, trong khung giờ không có tàu chạy. Ảnh: Trương Hiếu (Zingnews)

Phó cục trưởng Cục Đường sắt Việt Nam Trần Thiện Cảnh vừa ký văn bản trả lời kiến nghị của người dân "xóm đường sắt" liên quan tới tuyến phố "cà phê đường tàu".

Theo đó, để đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến phố "cà phê đường tàu", Cục Đường sắt Việt Nam đề nghị Bộ Giao thông vận tải có ý kiến với UBND TP Hà Nội tiếp tục quan tâm, chỉ đạo chính quyền các địa phương có đường sắt đi qua phải kiên quyết xử lý dứt điểm đối với các hành vi vi phạm an toàn giao thông đường sắt; 

Đồng thời tổ chức thực hiện các biện pháp để ngăn chặn, giải tán các điểm tụ tập đông người quay phim, chụp ảnh, ngồi uống cà phê trong lòng đường sắt.

"Treo các biển cảnh báo "khu vực nguy hiểm" bằng các ngôn ngữ (tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Pháp) tại đầu các đường ngang Trần Phú, Nguyễn Thái Học, Điện Biên Phủ để cảnh báo, ngăn chặn du khách đi vào các khu vực này" - Cục Đường sắt Việt Nam kiến nghị.

Đơn vị này cho biết thêm thời gian qua đã tổ chức phối hợp kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính, đồng thời có nhiều văn bản đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo các đơn vị chức năng xử lý, giải tỏa các vi phạm trên tuyến "cà phê đường tàu", nhưng tình trạng vi phạm an toàn giao thông đường sắt vẫn tái diễn.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.N

CLIP HOT