Du khách nước ngoài bị tai nạn vì cố chen vào chụp ảnh ở phố cà phê đường tàu

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Một du khách Hàn Quốc khi chụp ảnh đã bị tai nạn do va chạm với đoàn tàu khách Lào Cai - Hà Nội.

Công an quận Ba Đình và Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đang xác minh vụ việc một du khách nước ngoài bị tai nạn do va chạm với đoàn tàu khách Lào Cai - Hà Nội. Nạn nhân là một du khách người Hàn Quốc.

Cụ thể, sự việc xảy ra vào khoảng trưa 18/9 tại khu vực rào chắn đường tàu phố Trần Phú - Lý Nam Đế nằm giáp ranh giữa địa bàn phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm và phường Điện Biên, quận Ba Đình.

Vào thời điểm trên, mặc dù rào chắn tàu đã kéo, còi báo động đã kêu và được nhiều người dân nhắc nhở, nhưng một du khách Hàn Quốc vẫn cố tình lách qua khu vực chắn tàu để vào chụp ảnh trên phố cà phê đường tàu.

Do bất cẩn, du khách này đã va chạm với đoàn tàu Lào Cai - Hà Nội đang xin đường từ cầu Long Biên về ga. Cú va chạm khiến du khách bị văng vào tường.

Du khách nước ngoài bị tai nạn vì cố chen vào chụp ảnh ở phố cà phê đường tàu - 1

Sự việc khiến đoàn tàu khách Lào Cai - Hà Nội phải dừng lại gây ùn tắc giao thông. Ảnh: CTV

Ngay sau khi xảy ra va chạm, du khách trên đã tự đứng dậy và rời đi khỏi hiện trường. Vụ việc khiến đoàn tàu khách phải dừng lại giải quyết sự cố, khiến tuyến đường Điện Biên, Trần Phú ùn tắc.

Trước đó, ngành chức năng đã đóng cửa các quán cà phê trong phố cà phê đường tàu, xem xét rút giấy phép hoạt động kinh doanh của những cửa hàng vi phạm hành lang an toàn đường sắt qua phố Phùng Hưng.

Qua vụ việc, cơ quan chức năng cảnh báo người dân, du khách không nên tập trung đông người tại khu vực “phố cà phê đường tàu” để bảo đảm an toàn cho chính bản thân và cộng đồng.

Phố đường tàu này được báo nước ngoài gọi là "khu ăn uống đầy rủi ro". Tuy nhiên, rất nhiều du khách nước ngoài vẫn thích đến đây, việc đóng cửa khiến cho họ không vui. 

Tờ báo NZ Herald (New Zealand) viết: "Các quán cà phê trải dài 100 m dọc tuyến đường sắt khổ hẹp đã trở thành điểm du lịch hút khách hàng đầu ở thủ đô Hà Nội. Tuy nhiên, không gian nhỏ không đủ chỗ cho cả đoàn tàu và du khách. Các nhà chức trách yêu cầu đóng cửa để đảm bảo an toàn".

Tờ France24 (Pháp) cũng đã có cuộc phỏng vấn với những du khách ghé thăm phố đường tàu. Đa số ý kiến tỏ ra thất vọng trước quyết định đóng cửa khu phố nổi tiếng.

Nhiều người cho rằng nên có giải pháp để hài hòa giữa việc đảm bảo an toàn cho du khách và sự hoạt động phố cà phê đường tàu này.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT