Nước đóng băng trên đỉnh Mẫu Sơn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngày 22/1 nhiệt độ trên đỉnh Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn giảm xuống còn 0 độ C, kèm theo mưa và xuất hiện băng giá.

Nước đóng băng trên đỉnh Mẫu Sơn - 1

Băng giá trên đỉnh Mẫu Sơn.

Từ tối 21/1/2024, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các nơi trong tỉnh, thời tiết trên địa bàn tỉnh nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ nhiều nơi. Nhiệt độ lúc 19h ngày 21/1/2024 ở các nơi phổ biến từ 10,9-14 độ C. Dự báo trong 24-48 giờ tiếp theo, không khí lạnh tiếp tục tăng cường, trời rét đậm, rét hại, nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 5-8 độ C, vùng núi cao Mẫu Sơn dưới 1 độ C và có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh… Dự báo đợt rét đậm, rét hại diện rộng trên địa bàn tỉnh có thể kéo dài trong nhiều ngày tới.

Mẫu Sơn được xác định là một trong những nơi rét nhất trên địa bàn tỉnh, hiện UBND xã đã chủ động các biện pháp để sẵn sàng ứng phó với rét đậm, rét hại. 

Chính quyền địa phương đang theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo về diễn biến rét đậm, rét hại để thông báo đến người dân biết để chủ động phòng tránh; hướng dẫn việc đảm bảo sức khỏe cho người dân, tuyệt đối không dùng bếp than tổ ong để sưởi ấm trong phòng kín tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc; có phương án đảm bảo an toàn cho học sinh; tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các hộ chăn nuôi gia cố chuồng trại, che chắn giữ ấm, chủ động dự trữ thức ăn đảm bảo phòng, chống đói rét cho đàn vật nuôi; chủ động thông báo, hướng dẫn cho khách vãng lai, khách du lịch, tăng cường cảnh báo các tuyến đường có khả năng xảy ra băng giá, trơn trượt đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông…

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.Nguyệt

CLIP HOT