Sắp có mưa tuyết và băng giá

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khu vực vùng núi cao như thị xã Sa Pa, một số xã của huyện Bát Xát, nhiệt độ giảm còn 2 - 4 độ C, đặc biệt đỉnh Fansipan có thể dưới 1 độ C, khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Sắp có mưa tuyết và băng giá - 1

Băng giá tại Lào Cai những năm trước.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, Đài khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai, từ ngày 17 - 20/12/2023 trên địa bàn tỉnh Lào Cai xảy ra rét đậm, rét hại.

Các khu vực vùng núi cao như thị xã Sa Pa, một số xã của huyện Bát Xát, nhiệt độ giảm xuống từ 2 - 4 độC, đặc biệt đỉnh Fansipan nhiệt độ xuống thấp nhất có thể dưới 1 độC, khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết. Vùng cao Mường Khương, Bắc Hà, Si Ma Cai nhiệt độ dao động từ 6 - 9 độC.

Nhiệt độ các huyện vùng thấp Bảo Yên, Bảo Thắng, Văn Bàn, thành phố Lào Cai và một số xã vùng thấp huyện Bát Xát, Mường Khương, nhiệt độ phổ biến từ 11 - 13 độC. Từ ngày 21/12/2023, do không khí lạnh được tăng cường bổ sung nên các khu vực trong tỉnh trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi; trời rét sâu hơn về đêm và sáng.

Các xã, phường, thị trấn trên địa bàn đang triển khai hướng dẫn, tuyên truyền đến từng thôn, bản và hộ gia đình để đôn đốc công tác phòng, chống rét cho cây trồng và vật nuôi; rà soát, thống kê nắm rõ tổng đàn gia súc, gia cầm hiện có, nguồn thức ăn, nơi di chuyển tránh rét và diện tích cây trồng hàng năm.

Các cơ quan chức năng đã thông báo, hướng dẫn cho khách vãng lai, khách du lịch, tăng cường cảnh báo trên các tuyến đường có khả năng xảy ra băng giá, trơn trượt để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông; không cho người và phương tiện qua lại nếu không bảo đảm an toàn.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.N

CLIP HOT