Nước biển ở Cà Mau có 2 màu dọc theo đê biển Tây là bình thường

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nước phèn và phù sa có màu nâu đỏ từ vùng ngọt hóa U Minh Hạ chảy ra biển Tây ở Cà Mau đã tạo thành đường ranh của 2 màu nước trông rất lạ mắt.

Hơn một tháng qua, dọc theo đê biển Tây ở Cà Mau xuất hiện tình trạng nước biển 2 màu xanh và nâu đỏ. Hiện tượng này xảy ra từng đợt tại xã Trần Văn Thời, Khánh Hưng, Đá Bạc với chiều dài hàng chục cây số và cách bờ hơn 100 m.Nước biển ở Cà Mau có 2 màu dọc theo đê biển Tây là bình thường - 1Nước biển gần bờ ở xã Đá Bạc, Cà Mau. 

Lãnh đạo UBND xã Đá Bạc cho biết do người dân xả nước nội đồng và các cống thủy lợi đồng loạt mở để giảm áp lực trong những ngày mưa nhiều nên nước ngọt chảy ra biển. Màu nước trong vùng ngọt hóa U Minh Thượng có màu nâu đỏ chảy mạnh ra biển, hình thành 2 màu rõ rệt khi 2 dòng nước không hòa trộn ngay.

“Đây là hiện tượng tự nhiên, không phải môi trường ô nhiễm. Hiện tượng này thường chấm dứt vào cuối tháng”, lãnh đạo UBND xã Trần Văn Thời chia sẻ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhật Tân

CLIP HOT