Những cái "bẫy" trên đường đèo ven biển đẹp bậc nhất Nha Trang

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Du khách đến Nha Trang thường chọn đi đèo Cù Hin để được chiêm ngưỡng cung đường ven biển tuyệt đẹp. Tuy nhiên, gần đây nhiều xe đi qua đèo liên tục gặp sự cố.

Những cái "bẫy" trên đường đèo ven biển đẹp bậc nhất Nha Trang - 1

Đèo Cù Hin là con đường ven biển đẹp bậc nhất ở Nha Trang. Ảnh: N.N

Đường Nguyễn Tất Thành nối Nha Trang - Cam Lâm, Cam Ranh có chiều dài khoảng 37km, trong đó khu vực đèo Cù Hin dài khoảng 8km. Đây là tuyến đường đèo ven biển quanh co uốn lượn cực kỳ đẹp, một bên là núi đá cao sừng sững, một bên là biển xanh ngắt.

Du khách thường chọn đi đường này thay vì đi quốc lộ vì nó không quá dốc, dễ đi, và biệt là có thể ngắm cảnh đẹp mê hồn của Vịnh Nha Trang. Trên cung đường đèo này, địa phương đã làm nhiều điểm dừng chân để du khách dừng xe chụp ảnh.

Tuy nhiên, thời gian gần đây nhiều xe chở du khách, và cả người dân địa phương đã bị bể bánh xe khi cán đinh.

Những cái "bẫy" trên đường đèo ven biển đẹp bậc nhất Nha Trang - 2

Những cái "bẫy" trên đường đèo ven biển đẹp bậc nhất Nha Trang - 3

Đinh trên đèo Cù Hin, gây nguy hiểm cho người đi đường và du khách. Ảnh: BKH

Một tài xế chạy xe tour du lịch cho biết, khi xe di chuyển từ sân bay Cam Ranh về Nha Trang đã bị dính 2 cây đinh ở khu vực đèo Cù Hin.

Lúc đó xe báo áp suất lốp thấp nên ông đã đưa về tiệm sửa xe tại khu vực Mả Võng (Nha Trang) kiểm tra thì phát hiện bánh xe dính 2 cây đinh.

Tuy đèo Cù Hin không quá dốc, nhưng không bằng phẳng như đường đồng bằng,  lại có nhiều khúc cua, nếu xe xẹp lốp sẽ rất nguy hiểm. Hơn nữa, đây là tuyến đường quan trọng nối từ sân bay Cam Ranh đi TP. Nha Trang và ngược lại, lưu lượng phương tiện lưu thông nhiều. Tuyến đường có dải phân cách giữa nên tốc độ lưu thông cũng cao.

Người dân nơi đây cũng không tránh được, nhiều người bức xúc chia sẻ lên mạng xã hội và khuyến cáo người đi đường cần hết sức cẩn thận. Tài khoản Duy Phan cho biết, xe của anh đã bị dính đinh và phải thay săm, lốp gần 600.000 đồng. Trong khi tài khoản Nguyễn Việt thông tin, đoạn từ khu vực Cầu Mới (thuộc thị trấn Cam Đức, huyện Cam Lâm), từ Bãi Dài hướng ra Quốc lộ 1 cũng xuất hiện những cây đinh dài. Xe người này bị thủng lốp, tiệm sửa xe gần đó cũng có 5 - 6 người gặp tình trạng tương tự.

Những cái "bẫy" trên đường đèo ven biển đẹp bậc nhất Nha Trang - 4

Nạn rải đinh cần được nhanh chónh xử lý để người dân và du khách yên tâm. Ảnh: N.N

Theo chị Q. nhà ở xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, đi làm ở Nha Trang nên khi chạy xe trên đường Nguyễn Tất Thành về hướng Nha Trang thì phát hiện rất nhiều đinh rải trên đường. Chị đi đến tận Mia Resort dài mấy cây số vẫn thấy xuất hiện loại đinh này.

Những cây đinh sắt, có độ dài khoảng 3cm, màu bạc trắng, được chặt 2 đầu. Khu vực bị rải nhiều nhất là đoạn từ Bãi Dài ra tới Mia Resort thuộc địa bàn huyện Cam Lâm, cứ khoảng hơn chục mét lại có một cây đinh.

Hiện các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa đang khẩn trương kiểm tra, thu gom để bảo đảm an toàn cho người lưu thông đồng thời kiểm tra, nếu phát hiện đối tượng nào làm việc này sẽ xử lý nghiêm.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Như Ngọc

CLIP HOT