Nữ du khách bị lừa đặt phòng resort cao cấp ở Khánh Hoà

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khách nghỉ dưỡng đặt nghi vấn có hay không nhân viên Resort Selectum Noa Cam Ranh tiếp tay lừa đảo, trong khi ban quản lý resort này cho biết đã thực hiện minh bạch quy trình và cam kết hợp tác với cơ quan điều tra.

Du khách Võ Thị Ngân, lưu trú tại phòng số 3415 - Resort Selectum Noa Cam Ranh (Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh) từ ngày 29 đến 30/7, vừa bức xúc đưa thông tin lên mạng xã hội về việc mình bị lừa đảo.

Theo bà Ngân, trước đó, bà đăng thông tin lên mạng xã hội về nhu cầu nghỉ dưỡng ở Khánh Hòa. Một người xưng tên Huy đã tư vấn cho bà về Khu nghỉ mát Selectum Noa với giá 12 triệu đồng cho 4 phòng, 2 đêm nghỉ. Lý giải về giá rẻ như vậy, người tên Huy bảo rằng do khách hủy phòng phút cuối nên thanh lý.

Để chắc ăn, bà Ngân gọi vào resort số điện thoại 0258.3863.888. "Tôi đọc số booking #105791 để kiểm tra thông tin thì nhân viên trả lời đúng tên tôi và hẹn tôi kiểm tra vào thứ 2 là ngày 25/7" - bà Ngân viết.

Đến ngày 25/7, bà Ngân lại gọi để kiểm tra thì được nhân viên này xác nhận là số phòng booking đã được người tên Huy thanh toán hết, khách chỉ vào ở và không phải thanh toán thêm gì.

Để vững tâm, bà Ngân lại gọi thêm 1 lần nữa thì một nhân viên nam trả lời là đã thanh toán. Vì vậy nên bà đã chuyển đủ 12 triệu cho người tên Huy.

Nữ du khách bị lừa đặt phòng resort cao cấp ở Khánh Hoà - 1

Thông tin mà du khách phản ánh được chia sẻ trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận

Tuy nhiên, bà Ngân cho biết đến ngày 29/7, khi gia đình bà đến nhận phòng thì resort lại xác nhận phòng booking chưa thanh toán. Bà Ngân buộc phải mua trực tiếp tại resort phòng mới với giá hơn 13,5 triệu đồng cho 3 phòng/đêm.

"Tại sao nhân viên kế toán và nhân viên lễ tân hay nhân viên bộ phận nào đó thuộc Selectum Noa trả lời cho tôi qua 2 lần tôi gọi xác nhận vào ngày 25/7 là booking tôi đã được thanh toán rồi? Liệu mọi người đang cấu kết để lừa đảo khách hàng? Hay mọi người đang ăn chia với nhau?" - du khách này hoài nghi và bức xúc.

Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết Resort Selectum Noa Cam Ranh đã có văn bản phản hồi khách hàng. Theo đó, ông Nguyễn Diệu Hải - Trưởng bộ phận tiền sảnh Resort Selectum Noa Cam Ranh - cho hay ngày 23/7, khu nghỉ mát này có nhận được yêu cầu đặt phòng của khách hàng tên Lê Nguyễn Minh Huy kèm số điện thoại đặt phòng cho khách ở tên Vũ Thị Ngân với số tiền: 4.190.000 x 4 phòng x 2 đêm = 33.520.000 đồng (chứ không phải 12 triệu đồng).

Nữ du khách bị lừa đặt phòng resort cao cấp ở Khánh Hoà - 2

Resort Selectum Noa Cam Ranh

Ngày 23/7, ông Lê Nguyễn Minh Huy gửi mail cho khu nghỉ mát thông báo đã chuyển tiền thanh toán (đính kèm email có lệnh chuyển tiền online thành công từ ngân hàng Techcombank với số tiền 33.520.000 đồng (ba mươi ba triệu năm trăm hai mươi ngàn đồng).

Ngày 24/7, ông Huy gửi mail cho khu nghỉ mát với nội dung "không cung cấp thông tin thanh toán cho bất kỳ ai ngoài ông Huy".

Vào ngày 25/7, khu nghỉ mát nhận được khoản thanh toán bằng chuyển khoản từ ông Lê Nguyễn Minh Huy, nhưng không phải như số tiền ông gửi thông báo mà chỉ...33.520 đồng (ba mươi ba ngàn năm trăm hai mươi đồng) (bằng 1/1.000 số tiền ông Huy thông báo) với nội dung thanh toán booking bà Ngân (đính kèm là giấy báo thanh toán của Ngân hàng MB).

Phòng kế toán khu nghỉ mát xác nhận chỉ nhận được cuộc điện thoại gọi của ông Huy (không phải cuộc gọi điện thoại gọi từ bà Ngân).

Vào ngày 29/7, ngay tại thời điểm nhận phòng, khu nghỉ mát cũng đã thông báo cho bà Ngân và gia đình biết việc đặt phòng số P105791 chưa được khách hàng đặt phòng thanh toán đủ tiền phòng.

Như vậy, khách hàng Lê Nguyễn Minh Huy đã đặt phòng khu nghỉ mát cho bà Vũ Thị Ngân với số đặt phòng P105791 và đã không thực hiện thanh toán đủ số tiền theo thông tin đặt phòng.

Trường hợp bà Ngân liên hệ lễ tân khu nghỉ mát để kiểm tra đặt phòng số P 105791 trên thì nhân viên lễ tân đều xác nhận là có mã số đặt phòng như trên với gói dịch vụ trọn gói bao gồm ăn uống trong quá trình lưu trú. Tuy nhiên, nhân viên lễ tân chưa xác định được việc thanh toán.

Phía Ban Quản lý Resort Selectum Noa Cam Ranh cho rằng đã thực hiện minh bạch theo các quy trình của công ty. Ban quản lý sẽ phối hợp khi bà Ngân hay các cơ quan chức năng cần cung cấp thông tin phục vụ cho quá trình điều tra, làm rõ kẻ xấu lợi dụng lừa đảo làm ảnh hưởng tới lợi ích khách hàng cũng như uy tín của doanh nghiệp.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Kỳ Nam (Người Lao Động)

CLIP HOT