Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa mở rộng thị trường du khách Trung Quốc, Nhật Bản

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hiệp hội du lịch 3 tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa ký kết hợp tác thúc đẩy liên kết ‘Tour một hành trình ba điểm đến,’ quảng bá du lịch vùng thu hút du khách lịch Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Theo đánh giá, 3 tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, vị trí nằm trên dải đất vùng duyên hải Nam Trung Bộ, trên tuyến du lịch xuyên Việt, có tài nguyên du lịch khá toàn diện. Cùng với đó là hệ thống giao thông phát triển thuận lợi cho việc liên kết phát triển du lịch nói chung và sản phẩm du lịch nói riêng.

Các địa phương đều là những thành phố biển với bờ biển dài, nhiều vũng, vịnh, bãi tắm đẹp, thắng cảnh kỳ thú và hấp dẫn; cơ sở hạ tầng đường thủy tương đối hoàn thiện; hệ thống đường sắt thuận lợi phục vụ du lịch xuyên suốt Bắc - Nam.

Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa mở rộng thị trường du khách Trung Quốc, Nhật Bản - 1

Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi vẫn còn tồn tại một số hạn chế, khó khăn trong việc khai thác, thu hút ba thị trường khách Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản đến với 3 tỉnh. Hiện nay Khánh Hòa mới khai thác thành công thị trường khách Trung Quốc và Hàn Quốc, Bình Định mới khai thác thị trường Hàn Quốc.

Ngày 27/8, tại Quy Nhơn đã diễn ra hội thảo "Tour một hành trình 3 điểm đến Bình Định - Phú Yên - Khánh Hòa phục vụ khách du lịch Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản”. Tại đây, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định Trần Văn Thanh cho biết, hội thảo là cơ hội lớn để 3 tỉnh thống nhất tìm ra mục tiêu, phân tích, đánh giá và đề xuất các giải pháp để phát huy các tiềm năng, thế mạnh của từng địa phương, xây dựng sản phẩm, thương hiệu hấp dẫn khách du lịch… tăng sức cạnh tranh trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế.

Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa mở rộng thị trường du khách Trung Quốc, Nhật Bản - 2

Tại hội thảo, Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu cho biết, việc liên kết phát triển sản phẩm du lịch giữa các quốc gia, giữa các địa phương trong nước đã được thực hiện từ nhiều năm nay. Trong số đó, nhiều sản phẩm đã được khai thác và rất hấp dẫn đối với du khách trong nước và quốc tế. Các chương trình du lịch là sự kết nối các điểm đến của các quốc gia, các tỉnh trên một hành trình nhằm gia tăng trải nghiệm trong cùng một chuyến đi cho khách du lịch.

“Để khai thác có hiệu quả chương trình du lịch này, các địa phương cần có những tương đồng về cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch. Bên cạnh đó, các địa phương cần nghiên cứu thật kỹ các điểm đến để đưa vào hành trình, đảm bảo sự kết nối thông suốt, khai thác được những lợi thế nhưng không trùng lặp sản phẩm giữa các địa phương”, Phó Tổng cục trưởng nhấn mạnh.

Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu cũng khẳng định, Tổng cục Du lịch sẽ luôn đồng hành cùng các địa phương, các doanh nghiệp du lịch nhằm tận dụng tốt những cơ hội, đón đầu xu hướng du lịch trên thế giới, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch và làm mới sản phẩm thu hút du khách, sớm lấy lại tốc độ tăng trưởng như trước đại dịch, góp phần tạo dựng từng bước đi vững chắc, tạo đà bứt phá cho du lịch Việt Nam phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa mở rộng thị trường du khách Trung Quốc, Nhật Bản - 3

 Ký kết hợp tác thúc đẩy liên kết "Tour một hành trình ba điểm đến Bình Định - Phú Yên - Khánh Hòa”. (Ảnh: TCDL) 

Tại Hội thảo, các đại biểu đã cùng nhau bàn các giải pháp cũng như các kinh nghiệm trong việc phát triển du lịch ở 3 địa phương; đồng thời xây dựng các chương trình phối hợp, liên kết xúc tiến, quảng bá du lịch vùng để thu hút khách du lịch đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Trong khuôn khổ hội thảo, Hiệp hội Du lịch Bình Định, Phú Yên và Nha Trang (Khánh Hòa) đã ký kết hợp tác thúc đẩy liên kết "Tour một hành trình ba điểm đến Bình Định - Phú Yên - Khánh Hòa”.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT