Những anh lính trẻ dầm mưa đội nắng mang quà tiếp tế cho người dân

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Buổi tiếp tế thực phẩm diễn ra không thuận lợi vì trời mưa gió, nhưng các chiến sĩ trẻ vẫn rất nhiệt tình, quyết tâm vì người dân.

Chiều 28/8, tại Phường 13, Quận Bình Thạnh, cán bộ phường, lực lượng công an địa phương cùng quân đội hỗ trợ, phối hợp với nhau vận chuyển hàng hóa tới tay người dân.

Những anh lính trẻ dầm mưa đội nắng mang quà tiếp tế cho người dân - 1

Trong lúc đang làm nhiệm vụ, cơn mưa lớn kéo đến khiến công việc thêm phần khó khăn, nhưng các chiến sĩ vẫn thẳng tiến, đi sâu vào từng con hẻm nhỏ, tiếp cận từng hộ dân. Nhiều nơi có địa chỉ dài, nhảy số lung tung, gây thêm vất vả và mất thêm thời gian.

Những anh lính trẻ dầm mưa đội nắng mang quà tiếp tế cho người dân - 2

Các chiến sĩ dùng áo mưa che kín để tránh bị ướt hàng hóa khi vận chuyển tới các con hẻm trao cho bà con.

Những anh lính trẻ dầm mưa đội nắng mang quà tiếp tế cho người dân - 3

Cơn mưa lớn không cản trở các chiến sĩ đưa những phần quà đến tay người dân. 

Những anh lính trẻ dầm mưa đội nắng mang quà tiếp tế cho người dân - 4

Những chiến sĩ tham gia vận chuyển hàng hóa đến bà con trên đường Bình Lợi, Nguyễn Xí, Nơ Trang Long thuộc Phường 13, Quận Bình Thạnh. Họ là lực lượng hỗ trợ TP.HCM chống dịch, thuộc Trường Sĩ quan Lục quân 2, Đồng Nai.

Những anh lính trẻ dầm mưa đội nắng mang quà tiếp tế cho người dân - 5

Người dân rất xúc động khi nhận được phần tiếp tế, càng cảm động hơn khi người trao cho mình là anh lính trẻ không ngại dầm mưa, đi sâu vào hẻm. Mỗi phần gồm 30 kg gạo, rau, củ, quả, lương thực thiết yếu.

Những anh lính trẻ dầm mưa đội nắng mang quà tiếp tế cho người dân - 6

Nhiều hộ trên địa bàn cho biết đã sống lay lắt những ngày qua, sắp không trụ nổi vì người trẻ thất nghiệp, người già thì đau bệnh; họ cho biết rất trân trọng tấm chân tình của người lính đã kịp thời giúp đỡ trong lúc khó khăn.

Những anh lính trẻ dầm mưa đội nắng mang quà tiếp tế cho người dân - 7

Đại Đội trưởng Nguyễn Trường Can, chia sẻ: “TP.HCM đang trong giai đoạn cao điểm chống dịch, lực lượng mỏng không xoay sở kịp, nên chúng tôi được lệnh điều phối đến thành phố để hỗ trợ mọi người. Dù buổi tiếp tế thực phẩm diễn ra không thuận lợi vì trời mưa gió, nhưng các anh em vẫn rất nhiệt tình, quyết tâm vì người dân.”

Những anh lính trẻ dầm mưa đội nắng mang quà tiếp tế cho người dân - 8

Các chiến sĩ Trường Sĩ quan Lục quân 2, Đồng Nai được điều động ngay trong buổi sáng, kịp thời có mặt để hỗ trợ ngay cho địa phương. Quân số phân bổ cho Quận Bình Thạnh là 190 người, riêng Phường 13 là 10 người.

Những anh lính trẻ dầm mưa đội nắng mang quà tiếp tế cho người dân - 9

Chị Đinh Thị Lan, Bí thư Đảng ủy Phường 13, đóng vai trò là người điều phối chính trong các buổi phát hàng tiếp tế. Chị sẽ trực tiếp liên hệ và làm việc với các cấp, ngành, tổ dân phố, hội phụ nữ,... ghi và tiếp nhận thông tin, từ đó có cơ sở dữ liệu hỗ trợ lực lượng quân đội giao phát nhanh hơn.

Những anh lính trẻ dầm mưa đội nắng mang quà tiếp tế cho người dân - 10

Nữ Bí thư cho biết: “Trong những ngày qua, mọi lực lượng đều làm việc 100% công suất. Bên cạnh các đơn hàng do người dân đặt đi chợ hộ, còn có những đơn hàng nghĩa tình được tiếp tế miễn phí, giúp các hộ khó khăn trụ vững trong mùa dịch này.”

Những anh lính trẻ dầm mưa đội nắng mang quà tiếp tế cho người dân - 11

Bên cạnh vai trò shipper, bộ đội tăng cường được điều động từ Sư đoàn 9, Quân khu 4, Tây Ninh còn hỗ trợ chính quyền địa phương, lực lượng công an, cảnh sát để đứng chốt gác, giúp kiểm soát giao thông những ngày thành phố thực hiện siết chặt giãn cách.

Những anh lính trẻ dầm mưa đội nắng mang quà tiếp tế cho người dân - 12

Trên địa bàn có chốt Xô Viết Nghệ Tĩnh - Bạch Đằng là nơi có lưu lượng giao thông lớn dù là trước hay trong dịch, công việc kiểm soát tại đây cũng vì thế mà vất vả hơn. Trung úy Hoàng Xuân Phong, Công an Quận Bình Thạnh, đã trực chiến thường xuyên tại chốt này trong 2 tháng qua.

Những anh lính trẻ dầm mưa đội nắng mang quà tiếp tế cho người dân - 13

Những ngày này, việc kiểm tra giấy đi đường của người dân được thực hiện rất kỹ. Nhiều trường hợp không có giấy đi đường, không có lý do chính đáng khi ra khỏi nhà, đều được yêu cầu quay xe hoặc thậm chí là xử phạt.

Những anh lính trẻ dầm mưa đội nắng mang quà tiếp tế cho người dân - 14

Trong cơn mưa lớn, các chiến sĩ trẻ vẫn nghiêm túc làm tốt nhiệm vụ được giao. Thành phố đang bước vào những ngày cao điểm chống dịch, các lực lượng chức năng và lực lượng hỗ trợ đều nỗ lực hết mình, giúp sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngô Trần Hải An

CLIP HOT