Phó thủ tướng đến nhà F0 ở TP.HCM để thăm hỏi

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cùng thượng tướng Võ Minh Lương thăm hỏi, động viên người dân sống trong khu vực cách ly, kêu gọi các hộ gia đình tiếp tục cố gắng vượt qua dịch bệnh.

Phó thủ tướng đến nhà F0 ở TP.HCM để thăm hỏi - 1

Tối 27/8, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới thị sát hoạt động của các trạm y tế lưu động do lực lượng quân y hỗ trợ tại phường 5, quận Gò Vấp. Các chiến sĩ quân y từ Học viện 103 cho biết, sau mấy ngày hoạt động, trạm đã giúp chăm sóc được 217 ca F0 trong đó có 87 ca được cung cấp thuốc.

Phó thủ tướng đến nhà F0 ở TP.HCM để thăm hỏi - 2

Sau khi trao đổi với các quân y, Phó thủ tướng cùng Thứ trưởng Bộ Quốc phòng thượng tướng Võ Minh Lương trực tiếp đi tới một nhà F0 ở cách trạm gần 500 m để thăm hỏi, động viên.

Phó thủ tướng đến nhà F0 ở TP.HCM để thăm hỏi - 3

Điểm đến thứ hai của Phó thủ tướng là khu dân cư ở số 4 Phan Chu Trinh (nối dài) của phường 12, quận Bình Thạnh. Chung cư này là nơi tiếp nhận gần 2.000 người âm tính ở các khu trọ lụp xụp tại vùng nguy cơ cao vào ở để tránh dịch.

Phó thủ tướng đến nhà F0 ở TP.HCM để thăm hỏi - 4

Phó thủ tướng đặc biệt quan tâm vấn đề lương thực mà các gia đình được hỗ trợ được trong các lần đổi với lãnh đạo địa phương.

Phó thủ tướng đến nhà F0 ở TP.HCM để thăm hỏi - 5

Trong các cuộc họp, ông nhấn mạnh nhiều lần việc các xã, phường phải đảm bảo cung ứng đủ lương thực, thực phẩm nắm sát, đáp ứng những yêu cầu hỗ trợ cá biệt của những người đang gặp vấn đề sức khoẻ, thiếu lương thực.

Phó thủ tướng đến nhà F0 ở TP.HCM để thăm hỏi - 6

Rất nhiều người dân vui mừng, vỗ tay khi thấy Phó thủ tướng Vũ Đức Đam.

Phó thủ tướng đến nhà F0 ở TP.HCM để thăm hỏi - 7

Sau thời gian đi thăm hỏi người dân, Phó thủ tướng cùng thượng tướng Võ Minh Lương hỏi han và động viên các chiến sĩ quân y từ Học viện 103 nỗ lực hỗ trợ người dân để sớm trở lại trạng thái bình thường.

Phó thủ tướng đến nhà F0 ở TP.HCM để thăm hỏi - 8

Sau đó ông tới thị sát và hỏi thăm người dân tại Khu Sở Thùng ở hẻm 346 Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh.

Phó thủ tướng đến nhà F0 ở TP.HCM để thăm hỏi - 9

Đi dọc con hẻm, Phó thủ tướng dành rất nhiều thời gian để hỏi thăm, động viên người dân ở đây. Ông động viên mọi người nỗ lực chung tay cùng thành phố thực hiện nghiêm giãn cách để có thể trở lại bình thường mới.

Phó thủ tướng đến nhà F0 ở TP.HCM để thăm hỏi - 10

Sau thời gian đi thăm hỏi người dân, ônng tới động viên các chiến sĩ quân y của Học viện 103 nỗ lực hơn nữa hỗ trợ người dân, để sớm trở lại trạng thái bình thường.

Phó thủ tướng đến nhà F0 ở TP.HCM để thăm hỏi - 11

Điểm đến cuối cùng trong ngày đi thị sát của Phó thủ tướng là siêu thị Co.opmart Chu Văn An ở quận Bình Thạnh. Ông cùng đoàn kiểm tra trao đổi rất kỹ về số lượng hàng mà siêu thị nhập và giao được trong những ngày qua.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Theo Y Kiện (Zing News)

CLIP HOT