Nhiều thành phố ở Mỹ đối mặt với 'bão' giá nhiên liệu

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Giá xăng tăng cao đang tiếp tục ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người Mỹ trên khắp đất nước, song tại một số thành phố phải đang chứng kiến chi phí cho mỗi gallon (1 gallon tương đương 3,78 lít) cao hơn nhiều so với mức trung bình trên toàn tiểu bang.

Theo thống kê của AAA, California, Nevada, Alaska, Hawaii và Washington là những bang có giá khí đốt cao nhất trên toàn nước Mỹ và là nơi có những thành phố có chi phí nhiên liệu đắt đỏ nhất. Tính đến thứ Tư, số liệu thống kê của AAA cho thấy, người dân sinh sống ở thành phố San Luis Obispo nằm bên bờ biển miền Trung tại bang California đang phải trả chi phí cao nhất trong cả nước Mỹ vào ngày thứ Tư với 5,98 USD/gallon.

Nhiều thành phố ở Mỹ đối mặt với 'bão' giá nhiên liệu - 1

Tại một điểm bán xăng ở Alhambra, bang California (Mỹ) ngày 4/3/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong khi đó, thành phố du lịch xinh đẹp Lihue nằm trên đảo Kauia, thuộc bang Hawaii có giá xăng ở mức 5,46 USD/gallon. Một thành phố du lịch hàng đầu khác của nước Mỹ là Las Vegas, bang Nevada đã ghi nhận được mức giá nhiên liệu lên tới 5,23 USD cho mỗi gallon cũng vào ngày thứ Tư. Bên cạnh đó, thành phố San Juan Island nằm ở phía Tây Bắc của bang Washington đã phải chứng kiến giá khí đốt tăng vọt lên 5,22 USD/gallon.

Ngoài ra, trong danh sách này còn có thành phố lớn thứ hai của bang Alaska là Fairbanks có giá xăng cao nhất trong bang với 4,86 USD/gallon.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bùi Đại Thắng (TTXVN)

CLIP HOT