Nhật Bản khuyến khích du khách khám phá Việt Nam

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Với việc dỡ bỏ hạn chế biên giới và gói chính sách khuyến khích du lịch, Nhật Bản mong đợi sẽ có nhiều người dân Nhật thực hiện chuyến du lịch đến Việt Nam vào năm 2024.

Nhật Bản đã đưa ra một sáng kiến mới nhằm khuyến khích người dân của họ khám phá các điểm đến du lịch tại Việt Nam. Động thái này được thực hiện sau khi Nhật Bản dỡ bỏ hạn chế kiểm soát biên giới vào ngày 8/5/2023, khi mức độ nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19 đã giảm xuống Hạng 5, tương đương với mức độ nguy hiểm của cúm mùa.

Nhật Bản khuyến khích du khách khám phá Việt Nam - 1

Nhật Bản đặt kỳ vọng vào năm 2024 sẽ có khoảng 20 triệu lượt người Nhật thực hiện các chuyến du lịch quốc tế, mức số liệu tương đương với thời trước đại dịch. Để thúc đẩy kế hoạch này, JTA (Tổ chức du lịch Nhật Bản) đã công bố một gói chính sách khuyến khích du lịch nước ngoài, bao gồm 24 điểm đến hấp dẫn, trong đó có Việt Nam.

JTA cũng đã công bố 24 điểm đến trong Gói chính sách khuyến khích du lịch nước ngoài, gồm có: Trung Quốc, Hồng Kông, Hàn Quốc, Đài Loan, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam Ấn Độ, Canada, Mỹ, Hawaii, Guam, Mexico, Tây Ban Nha, Phần Lan, Pháp, Anh, Đức, Ý, Thổ Nhĩ Kỳ và Úc.

Việt Nam là một trong những điểm đến nổi tiếng và thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Trước đại dịch, Việt Nam đã duy trì mức tăng trưởng ổn định với số lượng khách du lịch Nhật Bản tăng trung bình 9,1% mỗi năm trong giai đoạn 2015-2019.

Khi mở cửa du lịch quốc tế, Việt Nam đã thu hút được 174,7 nghìn lượt khách du lịch Nhật Bản vào năm 2022 và 204 nghìn lượt trong 5 tháng đầu năm 2023. Điều này chứng tỏ sự hấp dẫn của Việt Nam đối với du khách Nhật Bản.

Sự quan tâm của Nhật Bản đối với du lịch Việt Nam đã tạo ra một cơ hội tuyệt vời cho cả hai quốc gia. Việt Nam, với vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời, văn hóa đa dạng và ẩm thực độc đáo, là một điểm đến hấp dẫn đối với du khách Nhật Bản.

Việc dỡ bỏ hạn chế kiểm soát biên giới và sự hỗ trợ từ JTA thông qua gói chính sách khuyến khích du lịch nước ngoài cũng góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho người dân Nhật Bản khám phá vẻ đẹp của Việt Nam.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PV

CLIP HOT