Nhân viên hành lý sân bay Australia bị sa thải vì ném đồ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hai nhân viên hành lý sân bay Melbourne (Australia) đã bị sa thải sau một cuộc điều tra khẩn cấp về đoạn phim rò rỉ trên mạng cho thấy "hành vi thiếu tôn trọng".

Đoạn clip lan truyền trên mạng cho thấy những người xử lý hành lý này ném, đá và đập hành lý của hành khách lên băng chuyền. Một số túi bị ném mạnh đến nỗi rơi khỏi đường băng.

Một nhân viên được cho là đang cười trong khi nhân viên còn lại nhấc một chiếc túi lên trên đầu và dùng lực ném mạnh nó xuống.

Nhân viên hành lý sân bay Australia bị sa thải vì ném đồ - 1

Ảnh cắt từ đoạn phim "gây sốc" cho thấy nhân viên xử lý hành lý Qantas đập hành lý của hành khách tại sân bay Melbourne.

Dù không xác định được nguồn gốc, video vẫn được chia sẻ rộng rãi trên nhiều nền tảng mạng xã hội dẫn đến sự chỉ trích nặng nề.

Swissport của Qantas là nhà cung cấp dịch vụ hàng hóa đa quốc gia, ký hợp đồng cung cấp nhiều loại dịch vụ tại các sân bay, bao gồm cả xử lý hành lý. Giám đốc điều hành người Australia, Brad Moore, đã xác nhận 2 nhân viên vi phạm bị sa thải.

Nhân viên hành lý sân bay Australia bị sa thải vì ném đồ - 2

Swissport xác nhận 2 nhân viên vi phạm bị sa thải.

"Kể từ khi video bị phát tán, tôi đã nhận được nhiều tin nhắn chia sẻ về những lo ngại đối với các tiêu chuẩn Dịch vụ và An toàn của chúng tôi", ông Moore cho biết.

Ông nói: “Các hành vi trong video khiến tất cả chúng tôi thất vọng, quan trọng nhất là đội ngũ nhân viên tuyến đầu của chúng tôi, những người đã làm việc rất chăm chỉ trong suốt giai đoạn dịch bệnh để đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng trong những hoàn cảnh khó khăn".

"Một cuộc điều tra khẩn cấp đã được tiến hành về hành vi gần đây của 2 nhân viên tại sân bay Melbourne, những nhân viên này đã đối xử với hành lý của khách hàng theo cách không thể chấp nhận được. Theo kết quả của cuộc điều tra đó, những cá nhân này không còn được Swissport tuyển dụng nữa", một phát ngôn viên xác nhận với news.com.au.

"Ngoài ra, chúng tôi đã tiến hành một cuộc họp giao ban với tất cả các nhóm vận hành để nhắc nhở họ về các tiêu chuẩn mà chúng tôi đặt ra và thực thi. Hành vi không thể chấp nhận được của một vài cá nhân sẽ không được phép làm ảnh hưởng chất lượng công việc chung", người này cho biết thêm.

Một phát ngôn viên của Qantas đã mô tả vụ việc là "rõ ràng là không thể chấp nhận được" sau khi tin tức về đoạn phim được tung ra.

"Thật đáng buồn khi những người trưởng thành này lại không tôn trọng hành lý của người khác", một độc giả bình luận.

Một độc giả khác nói: "Tôi đã có một chiếc vali bị hỏng vài năm trước, may mắn thay, đó là trên hành trình trở về nhà và tôi đã không phải mang theo một chiếc vali bị hỏng suốt chuyến đi".

"Tôi không ngạc nhiên về điều này. Tôi thường có một nhãn dán hàng dễ vỡ trên hành lý của mình khi ký gửi, dù tôi đã bọc và cách nhiệt những thứ dễ vỡ nhưng vẫn dễ gặp trường hợp bị hỏng", một người khác bình luận.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thu Ngân (Zing News)

CLIP HOT

Đa dạng các điểm tham quan, du lịch Tết Dương lịch
Đa dạng các điểm tham quan, du lịch Tết Dương lịch

Ngày đầu năm mới 2023, Đà Nẵng đón một lượng lớn du khách trong và ngoài nước. Thời tiết tại đây cũng rất thuận lợi cho các hoạt động vui chơi, giải trí cũng như tổ chức các chương trình nghệ thuật. Công tác đảm bảo ANTT cũng được siết chặt hơn để người dân và du khách có thể tận hưởng trọn vẹn các ngày nghỉ Tết Dương lịch.