Hình ảnh Hội An xuất hiện trong bảo tàng cát Nhật Bản

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bảo tàng cát Tottori vốn nổi tiếng vì là nơi duy nhất trưng bày toàn các tác phẩm nghệ thuật bằng cát trên thế giới.

Gần đây, trên mạng xã hội, nhiều du khách Việt thích thú chia sẻ hình ảnh Chùa Cầu - Hội An được điêu khắc tỉ mỉ bằng cát và trưng bày bên trong bảo tàng cát Tottori tại Nhật Bản. Bên cạnh điêu khắc hình dáng Chùa Cầu cũng như quang cảnh khu phố cổ ở Hội An, tác phẩm này còn có sự xuất hiện của gánh hàng rong - hình ảnh quen thuộc trên khắp  những con phố ở Việt Nam.

Hình ảnh Hội An xuất hiện trong bảo tàng cát Nhật Bản - 1

Tác phẩm điêu khắc Hội An bằng cát tại bảo tàng Tottori. Ảnh: DN. 

Theo đó, tác phẩm điêu khắc Hội An bằng cát nằm trong chủ đề trưng bày "Nam Á" của bảo tàng Tottori vào năm 2020. Ngoài Hội An, còn có Marina Bay Sands của Singapore, Di tích Borobudur của Indonesia…

Mỗi năm, bảo tàng sẽ đặt ra một chủ đề khác nhau và các tác phẩm điêu khắc cát cũng chỉ được giữ lại trong thời gian ngắn. Nhờ đó, nơi đây luôn là địa điểm thu hút nhiều du khách mỗi khi đến Tottori, Nhật Bản. 

Hình ảnh Hội An xuất hiện trong bảo tàng cát Nhật Bản - 2

Bảo tàng cát là điểm đến có "1-0-2" tại Nhật Bản. Ảnh: Yêu Du Lịch. 

Từ khi bắt đầu mở cửa vào năm 2006 đến nay, bảo tàng cát Tottori đã mở triển lãm 13 chủ đề, đưa mọi người đi "du lịch" tới các địa danh nổi tiếng trên khắp thế giới qua các tác phẩm điêu khắc cát.

Chủ đề chủ đề thứ 14 trong chuỗi triển lãm của bảo tàng là "Ai Cập", được trưng bày từ ngày 30/7. Khi đến với nơi đây, du khách sẽ không thất vọng vì các tác phẩm đều được làm nên bởi bàn tay của những nghệ sĩ điêu khắc đẳng cấp thế giới.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khánh Linh

CLIP HOT

Đa dạng các điểm tham quan, du lịch Tết Dương lịch
Đa dạng các điểm tham quan, du lịch Tết Dương lịch

Ngày đầu năm mới 2023, Đà Nẵng đón một lượng lớn du khách trong và ngoài nước. Thời tiết tại đây cũng rất thuận lợi cho các hoạt động vui chơi, giải trí cũng như tổ chức các chương trình nghệ thuật. Công tác đảm bảo ANTT cũng được siết chặt hơn để người dân và du khách có thể tận hưởng trọn vẹn các ngày nghỉ Tết Dương lịch.