Nhân viên du lịch được tiêm vaccine, sẵn sàng đón khách trở lại

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Việc tiêm vaccine cho nhân viên du lịch, lữ hành, cơ sở lưu trú giúp đẩy nhanh quá trình tái mở cửa du lịch mùa cao điểm.

Ngày 16/6, Six Senses Côn Đảo thông báo toàn bộ nhân viên của khu nghỉ dưỡng đã được tiêm vaccine. Cơ sở này cũng cho biết liều thứ 2 sẽ được tiêm trong tháng 7, đưa nơi này trở thành điểm đến du lịch đầu tiên ở Việt Nam được tiêm phòng Covid-19.

Trước đó, ngày 12/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu phối hợp với trung tâm Y tế Quân dân y huyện Côn Đảo tiến hành tiêm vaccine phòng Covid-19 cho cán bộ, chiến sỹ và người dân thường trú trên địa bàn huyện.

Theo kế hoạch, đợt này huyện Côn Đảo sẽ tiêm cho 100% đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết 21 của Chính phủ và phấn đấu tiêm chủng đạt 70% tổng số quân và dân thường trú ở Côn Đảo (tương đương với khoảng hơn 4.000 người). Trong đợt 1 huyện đã triển khai tiêm vaccine phòng, chống dịch Covid-19 cho 704 đối tượng ưu tiên.

Nhân viên du lịch được tiêm vaccine, sẵn sàng đón khách trở lại - 1

Resort 5 sao đầu tiên ở Côn Đảo đã tiêm vaccine cho phần lớn dân trên huyện đảo.

Trước đó ngày 15/5, công ty Oxalis chuyên tổ chức các tour thám hiểm hang động ở Quảng Bình cũng thông báo, đã có 150/500 nhân viên công ty này được tiêm vaccine, trong đó có hướng dẫn viên, chuyên gia hang động, nhân viên lễ tân, điều hành, tài xế, porter, đầu bếp... 

Còn ở Phú Quốc, ông Lâm Minh Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết đang có kế hoạch tiêm vaccine cho toàn bộ dân trên đảo nhằm đạt miễn dịch cộng đồng, lúc đó sẽ đón khách quốc tế trở lại, dự kiến là từ tháng 9.

Ngày 11/6, Bộ Chính trị đã có kết luận về chủ trương để Chính phủ chỉ đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các bên và địa phương triển khai thí điểm việc đón du khách quốc tế có “hộ chiếu vaccine” đến Phú Quốc. 

Nhân viên du lịch được tiêm vaccine, sẵn sàng đón khách trở lại - 2

Nhân viên tour hang động ở Quảng Bình được tiêm vaccine phòng Covid-19.

Thông tin trên nhanh chóng gây sự chú ý, ngành du lịch đã đóng băng hơn 1 năm vì đại dịch, chính quyền địa phương và các doanh nghiệp lữ hành luôn phải thích ứng và tìm giải pháp để vượt qua khó khăn.

Côn Đảo có dân số khoảng 7.000 người, trong khi số dân ở Phú Quốc là khoảng 170.000 người, đây đều là 2 đảo thu hút du lịch lớn ở phía nam và chịu ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19. 

Địa lý đảo ngoài khơi là một lợi thế sẵn có để phòng chống dịch bệnh, một khi toàn bộ người dân trên đảo được tiêm chủng để tạo miễn dịch cộng đồng thì có thể sẵn sàng để tái mở cửa du lịch.

Nhân viên du lịch được tiêm vaccine, sẵn sàng đón khách trở lại - 3

Phú Quốc lên kế hoạch đạt miễn dịch cộng đồng để đón khách từ tháng 9.

Trên thế giới không ít các trường hợp tương tự, chính quyền Thái Lan sẽ bắt đầu 120 ngày thử thách cho đảo Phuket từ 1/7 tới đây. Theo đó, người đã tiêm vaccine có thể đến thiên đường du lịch miền Nam nước Thái mà không cần cách ly tập trung. Sau 4 tháng thử nghiệm, Thái Lan sẽ mở cửa du lịch hoàn toàn.

Đảo Bali của Indonesia cũng đã triển khai nhanh chóng chương trình tiêm chủng của mình, khoảng 6 triệu liều nữa sẽ được tiếp tục tiêm vào tháng 7 tới, đây cũng là thời gian mà đảo dự kiến sẽ mở cửa du lịch cho khách ngoại. Bộ trưởng Du lịch Indonesia Sandiaga Uno cho biết đang cân nhắc nhắm đến thị trường ASEAN.

Nhân viên du lịch được tiêm vaccine, sẵn sàng đón khách trở lại - 4

Thiên đường du lịch Bali và nhiều đảo du lịch trên thế giới đang nhanh chóng tiêm vaccine cho cư dân.

Hơn 50% người trưởng thành ở Guam (Mỹ) đã được tiêm vaccine, tỷ lệ này vẫn đang tiếp tục tăng để hướng đến miễn dịch cộng đồng trên đảo và sẵn sàng đón khách quốc tế. Một số nơi khác như Đài Loan, Singapore,... cũng đang đi theo hướng tương tự.

Tỷ lệ tiêm chủng vaccine Covid-19 của Việt Nam hiện tại khoảng hơn 1% dân số. Việt Nam đã tiếp nhận khoảng 4 triệu liều vaccine, chủ yếu là AstraZeneca. Riêng tại TP.HCM, 800.000 trong số 1 triệu liều vaccine do Nhật Bản tặng sẽ được tiêm trong vòng 7 ngày tới cho cư dân thành phố.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tuấn Anh

CLIP HOT