Nhà hàng nổi huyền thoại của Hồng Kông (Trung Quốc) chìm trên Biển Đông

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhà hàng nổi Jumbo của Hong Kong đã bị lật úp trên Biển Đông vì gặp phải “thời tiết bất lợi”, vài ngày sau khi được kéo khỏi bến cảng Aberdeen.

Chủ sở hữu hôm 20/6 cho biết nhà hàng nổi này đã gặp phải điều kiện thời tiết bất lợi khi đi qua quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, giữa lúc trên đường đến một địa điểm không được tiết lộ, theo Guardian.

Nhà hàng nổi huyền thoại của Hồng Kông (Trung Quốc) chìm trên Biển Đông - 1

"Độ sâu của nước tại hiện trường là hơn 1.000 m, gây khó khăn cho việc triển khai công tác trục vớt", thông báo từ Aberdeen Restaurant Enterprises cho biết. Công ty tiết lộ không có thuyền viên nào bị thương trong vụ việc, đồng thời cho biết "rất buồn vì tai nạn này".

Thông cáo cho biết không người nào trên tàu bị thương.

Nhà hàng Jumbo được ông trùm sòng bạc Macau Stanley Ho Hung-sun mở từ năm 1976, sau đó trở thành một trong những điểm thu hút du khách nhất ở thành phố cựu thuộc địa của Anh trong 4 thập kỷ qua.

Với kiểu kiến trúc Trung Quốc truyền thống và phục vụ các món hải sản có hương vị riêng, nhà hàng dài gần 80m này đã nhiều lần xuất hiện trong phim nổi tiếng, như phim The Protector của Jacki Chan. Nữ hoàng Anh Elizabeth II và tài tử Hollywood Tom Cruise từng là thực khách ở đây.

Đại dịch COVID-19 gây thiệt hại tài chính khổng lồ cho nhà hàng. Jumbo đóng cửa vào năm 2020 và sa thải hết nhân viên. Aberdeen cho biết nhà hàng trở thành gánh nặng cho các cổ đông, khi phải chi hàng triệu đô la để quản lý và duy trì dù không đón khách.

Thiếu bảo dưỡng cũng khiến xà lan bếp dài 30m kết nối với nhà hàng bị chìm vào đầu tháng này.

Ngày 14/6, Jumbo được kéo đến một địa điểm không công bố. Trước khi lên đường, công ty khẳng định con tàu đã được các kỹ sư hàng hải kiểm tra và được lắp đặt thiết bị bổ sung, và quy trình phê duyệt đã hoàn tất.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT