Người dân TP.HCM đổ xô mua thực phẩm, hàng hóa vẫn đầy siêu thị

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chiều tối nay, nghe tin TP.HCM giãn cách, nhiều người đã đổ xô đi mua hàng hóa tại các chợ và siêu thị. Dù người mua rất nhiều, nhưng hàng trong siêu thị vẫn đầy ắp.

Người dân TP.HCM đổ xô mua thực phẩm, hàng hóa vẫn đầy siêu thị - 1

Xếp hàng chờ tính tiền trong siêu thị

Người dân không nên tập trung đông người. Hiện nay các siêu thị đều có bán hàng online, hoặc gọi điện thoại mua hàng đều được.

Theo ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Công thương TP.HCM, để chuẩn bị cho quá trình sinh hoạt của người dân trong điều kiện giãn cách, ngành công thương TPHCM đã kích hoạt kế hoạch đáp ứng cung cầu hàng hóa và bình ổn thị trường trong điều kiện vừa phòng chống dịch vừa sản xuất kinh tế.

Người dân TP.HCM đổ xô mua thực phẩm, hàng hóa vẫn đầy siêu thị - 2

Người mua nhiều, nhưng hàng trong siêu thị vẫn nhiều và còn khuyến mãi

Tại TP.HCM mỗi ngày có khoảng 8000 tấn rau củ quả được nhập và tiêu thụ tại 3 chợ đầu mối (Bình Điền, Hóc Môn, Thủ Đức) với sản lượng này đáp ứng cỡ khoảng 70% nhu cầu tiêu dùng của người dân Thành phố. Bên cạnh đó các hệ thống siêu thị trung tâm thương mại và các doanh nghiệp phân phối lớn đảm nhiệm 30% còn lại. Ngoài ra, hằng đêm có khoảng 700 tấn thịt heo, 250.000 con gia cầm, 800 - 900 tấn thủy hải sản đảm bảo cung ứng đủ thực phẩm thiết yếu cho thành phố.

Sở Công thương TP.HCM đã kích hoạt liên kết 22 tỉnh thành trong chương trình kết nối cung cầu và bình ổn thị trường theo chỉ đạo thống nhất từ Bộ Công thương. Hàng hóa hiện nay đầy đủ, các doanh nghiệp đều có phương án dự phòng, các mặt hàng không khan hiếm, không tăng giá.

Người dân TP.HCM đổ xô mua thực phẩm, hàng hóa vẫn đầy siêu thị - 3

Dòng người chờ tính tiền xếp hàng dài trong siêu thị

Sở Công thương TP.HCM cũng đã yêu cầu các đơn vị đẩy mạnh dịch vụ bán hàng online để giảm tiếp xúc, tụ tập đông người, đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ cho biết: “Chúng tôi đảm bảo hàng hóa thiết yếu tại TPHCM không thiếu trong những ngày tới, mong bà con bình tĩnh, không đổ xô đến các siêu thị, chợ đầu mối để mua hàng, ảnh hưởng đến việc chống dịch của cả thành phố".

Người dân TP.HCM đổ xô mua thực phẩm, hàng hóa vẫn đầy siêu thị - 4

Quầy thực phẩm được nhiều người quan tâm

Người dân TP.HCM đổ xô mua thực phẩm, hàng hóa vẫn đầy siêu thị - 5

Nhiều người mua nhiều đồ đến mức đầy cả xe đẩy

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Như Ngọc

CLIP HOT

Đa dạng các điểm tham quan, du lịch Tết Dương lịch
Đa dạng các điểm tham quan, du lịch Tết Dương lịch

Ngày đầu năm mới 2023, Đà Nẵng đón một lượng lớn du khách trong và ngoài nước. Thời tiết tại đây cũng rất thuận lợi cho các hoạt động vui chơi, giải trí cũng như tổ chức các chương trình nghệ thuật. Công tác đảm bảo ANTT cũng được siết chặt hơn để người dân và du khách có thể tận hưởng trọn vẹn các ngày nghỉ Tết Dương lịch.