Người dân đổ xô đi mua hàng, nguồn cung vẫn nhiều

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sáng nay (7/7), nhiều người vẫn tiếp tục đến siêu thị sắp hàng để mua đồ, do quá đông phải đứng cả ngoài đường. Các siêu thị, cửa hàng đều khẳng định nguồn cung vẫn nhiều.

Người dân đổ xô đi mua hàng, nguồn cung vẫn nhiều - 1

Nhiều người sắp hàng tại siêu thị để chờ vào mua hàng

Theo ông Bùi Tá Hoàng Vũ, giám đốc Sở Công thương TP.HCM, khẳng định dù có áp dụng chỉ thị nào, quy định ra sao thì TP sẽ luôn ưu tiên việc cung cấp hàng hóa, thực phẩm; các siêu thị, chợ vẫn mở cửa, tăng công suất hoạt động để tăng mức phục vụ cho nhu cầu của người dân.

Tuy 3 chợ đầu mối của TP tạm ngưng hoạt động (Hóc Môn, Bình Điền, Thủ Đức) không có nghĩa là hàng hóa sẽ không được về TP.HCM nữa, mà chỉ là thay đổi cách buôn bán từ tập trung ở chợ đầu mối như bình thường sang buôn bán phân tán, giao hàng tận nơi, tận chợ truyền thống cho khách hàng.

"Lượng nguồn cung hàng hóa cho TP về cơ bản sẽ không thay đổi khi 3 chợ truyền thống tạm ngưng hoạt động", ông Vũ khẳng định.

Đại diện hệ thống Bách Hoá Xanh cho biết từ  6 giờ sáng 7/7, các cửa hàng đã được châm đầy hàng trở lại để phục vụ khách. "Hàng hoá được dự trữ rất dồi dào, sẽ bổ sung liên tục tuỳ theo sức mua" - vị này khẳng định.

Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) khẳng định, đã tăng lượng dự trữ nhằm đảm bảo sẽ cung cấp đều đặn với giá cả bình ổn ra thị trường trong tối thiểu 6 tháng tới cho các mặt hàng nhu yếu phẩm như đường, gạo, dầu ăn, muối, nước mắm, dầu ăn, thịt, trứng, rau củ quả, thực phẩm khô và đặc biệt là các mặt hàng chống dịch như các loại gel, nước rửa tay, xà bông, khẩu trang vải sát khuẩn. Tất cả mặt hàng đã tăng gấp 3-5 lần.

Do đó, người dân có thể yên tâm không bao giờ thiếu hàng hóa trong suốt thời gian giãn cách. Hàng hóa rất nhiều, không bao giờ thiếu và siêu thị hoạt động xuyên suốt nên người dân không nên mua sắm dồn dập, tụ tập quá đông sẽ đẩy nguy cơ bệnh dịch lên cao và có thể gây tắc nghẽn các kênh mua sắm.

 

Người dân đổ xô đi mua hàng, nguồn cung vẫn nhiều - 2

Siêu thị bổ sung hàng liên tục để đáp ứng nhu cầu của người dân

Người dân đổ xô đi mua hàng, nguồn cung vẫn nhiều - 3

Một số người tranh thủ mua thật nhiều hàng để những ngày sắp tới không phải ra đường

Người dân đổ xô đi mua hàng, nguồn cung vẫn nhiều - 4

Chợ Cây Trâm, chợ truyền thống vẫn buôn bán bình thường

Người dân đổ xô đi mua hàng, nguồn cung vẫn nhiều - 5

Nhiều người thích mua ở chợ truyền thống vì không cần phải đi gửi xe

Người dân đổ xô đi mua hàng, nguồn cung vẫn nhiều - 6

Người bán giăng dây để giữ khoảng cách phòng chống dịch

Người dân đổ xô đi mua hàng, nguồn cung vẫn nhiều - 7

Bò tơ sẵn sàng giao tại nhà, người mua không cần đến tận nơi

Bên cạnh bán hàng qua điện thoại, hầu như tất cả các app công nghệ hiện nay đều có liên kết với Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food để đồng loạt giao hàng cho khách.

Saigon Co.op đã kịp thời bổ sung thêm khoảng 7.000 mặt hàng nhu yếu phẩm lên trang https://cooponline.vn để đáp ứng nhanh nhu cầu đặt hàng online giao hàng tận nhà đang tăng đột biến của người dân, đặc biệt là khu vực TPHCM.

Trang https://cooponline.vn có khoảng 7.000 mặt hàng của đầy đủ tất cả 5 ngành hàng để người dân dễ dàng lựa chọn, gồm thực phẩm tươi sống, thực phẩm công nghệ, hóa phẩm may mặc và đồ dùng nhà bếp.

Người dân nên ưu tiên sử dụng những kênh online này, đặt hàng nhu yếu phẩm có chọn lọc, hạn chế đặt dồn dập nhiều đơn hàng một lúc vào các khung giờ cao điểm sẽ dễ gây tắc nghẽn.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT