Nắng đẹp nhưng du khách đến Nha Trang thấp hơn cuối tuần

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong ngày 1/9, số lượt khách lên tàu đi tham quan các điểm du lịch trong vịnh Nha Trang thấp hơn khá nhiều so với những ngày cuối tuần giai đoạn cao điểm du lịch hè vừa qua.

Hôm qua, thời tiết ở TP Nha Trang nắng đẹp nhưng lượng khách tham quan chỉ ở mức độ vừa phải.  Bãi biển Nha Trang cũng không quá nhiều du khách tắm biển.

Nắng đẹp nhưng du khách đến Nha Trang thấp hơn cuối tuần - 1

Khách lên tàu đi tham quan vịnh Nha Trang sáng 1/9. Ảnh: BKH

Theo ông Trần Văn Phú - Trưởng  phòng Quản lý bến tàu, dịch vụ du lịch (thuộc Ban quản lý vịnh Nha Trang), trong ngày 1/9, có 3.627 lượt khách đã lên tàu đi tham quan các khu, điểm du lịch trong vịnh Nha Trang; thấp hơn khá nhiều so với những ngày cuối tuần giai đoạn cao điểm du lịch hè vừa qua.

Bà Nguyễn Thị Thúy Hằng - Trưởng ban quản lý di tích Tháp Bà Ponagar - cho biết, trong ngày 1/9 có 3.180 lượt khách đến tham quan khu di tích nổi tiếng này. Khách đến tham quan là các gia đình, nhóm nhỏ hoặc khách đoàn. Lượng khách này thấp hơn nhiều so với trước thời điểm dịch Covid-19.

Dự kiến, 2 ngày tiếp theo, khách sẽ tăng thêm khoảng 30%, khoảng 6.000-7.000 lượt khách/ngày.

Để chuẩn bị cho đợt du lịch 2/9, bến tàu đã tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng gồm cảnh sát giao thông đường thủy, cảng vụ hàng hải Nha Trang, bộ đội biên phòng và công an địa phương để đảm bảo an toàn cho các phương tiện rời bến, an ninh trật tự trong bến tàu.

Nhiều doanh nghiệp cho rằng, nhiều gia đình hầu như đi du lịch nghỉ dưỡng trong dịp hè, thời điểm kỳ nghỉ lễ Quốc khánh sát ngày học sinh chuẩn bị đi học lại, tâm lý du khách không muốn đi du lịch xa nên lượng khách đến Nha Trang không tăng quá nhiều so với cuối tuần. Ngày đầu, nhiều khách đang phải di chuyển nên ngày 2-3/9 lượng khách sẽ đông hơn.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Kỳ Phong

CLIP HOT